Tham khảo 6 món cháo ăn dặm dưới 10.000 đồng/ngày, con vẫn cao lớn, khỏe mạnh và thông minh
Đâu phải cứ ăn những món đắt tiền mới bổ dưỡng, mẹ có thể nấu những món ăn dặm ngon bổ rẻ này mà vẫn đủ dinh dưỡng cần thiết cho con.
Đâu phải cứ ăn những món đắt tiền mới bổ dưỡng, mẹ có thể nấu những món ăn dặm ngon bổ rẻ này mà vẫn đủ dinh dưỡng cần thiết cho con.
Cháo bí đỏ
Nguyên liệu: Bột gạo (30g): 2k; Bí đỏ (60g): 5k.
Tổng: 7k
Cách chế biến:
- Bí đỏ luộc chín, tán nhuyễn.
- Cho phần bí đỏ vào đun cùng cháo, quấy nhẹ tay cho đến khi cháo chín nhừ, thêm gia vị vừa miệng.
- Cho cháo ra chén, thêm 1/2 muỗng dầu, sau đó mới cho từ từ sữa bột vào.
Cháo trứng, cà rốt
Nguyên liệu:
Bột gạo (30g): 2k; Trứng gà (15g, lấy 1 lòng đỏ trứng gà): 3k/quả; Cà rốt (60g): 2k
Tổng: 7k
Cách nấu:
- Cà rốt nấu mềm, tán nhuyễn.
- Lòng đỏ trứng gà đánh tan.
- Cho cà rốt và lòng đỏ trứng gà vào nấu cùng bột gạo cho tới khi bột chín nhừ.
- Cho ra chén, thêm vào 1 muỗng dầu ăn.
Cháo cải ngọt và đậu phụ non
Nguyên liệu:
Bột gạo (30g): 2k; Cải ngọt (40g): 3k
Cải ngọt, cải chíp, rau xanh các loại theo mùa mẹ đều có thể chế biến thay đổi trong thực đơn ăn dặm của bé .
Đậu phụ non (30g): 2k
Tổng: 7k
Cách chế biến:
- Làm sạch rau, luộc chín, nghiền mịn và lọc qua rây để loại bỏ phần xơ, thô của rau.
- Đậu phụ được chần qua nước sôi, tán nhuyễn, nghiền mịn như với rau.
- Hỗn hợp rau và đậu phụ được trộn cùng nhau, cho vào cháo đã ninh nhừ, mẹ có thể cho thêm nước luộc rau vào hỗn hợp để có cháo loãng, đảm bảo bé dễ ăn.
- Tiếp tục đun hỗn hợp lên bếp, bật ở lửa nhỏ và đun sôi trong vài phút, vừa đun vừa quấy nhẹ cho tới khi cháo sôi, sánh mịn.
Bột đậu phụ non, bí xanh
Nguyên liệu:
Bột gạo (30g): 2k; Đậu phụ non (30g): 2k; Bí xanh (60g): 3k
Tổng: 7k
Cách chế biến:
- Bí xanh nấu chín, tán nhuyễn.
- Đậu phụ non chần qua nước sôi, tán nhuyễn.
- Cho bí xanh và đậu phụ vào nấu cùng cháo, bắc lên bếp lửa nhỏ, quấy nhẹ tay đến khi chín nhừ, thêm gia vị vừa miệng
- Cho ra chén, thêm 1 muỗng dầu ăn trộn đều, bé đã có thể dùng được.
Cháo cá cà rốt
Nguyên liệu:
Bột gạo (30g): 2k; Cá quả (50g): 5k; Cà rốt (60g): 2k
Tổng: 9k
Cách chế biến:
- Cà rốt được làm sạch xắt nhỏ, luộc chín mềm và nghiền mịn, đảm bảo cà rốt được nghiền mịn và lọc bỏ phần xơ, thô.
- Thịt cá được hấp chín, lọc bỏ xương cá cẩn thận, sau đó mẹ cho vào cối giã mềm.
- Trộn cà rốt, thịt cá giã mềm vào nấu cùng cháo trắng, tiếp tục đun với lửa nhỏ, quấy đều trong vài phút cho cháo sánh mịn.
- Chờ nguội là mẹ có thể cho bé ăn món cháo cá cà rốt lạ miệng, thơm ngon.
Cháo thịt nạc, khoai tây
Nguyên liệu:
Bột gạo (30g): 2k; Thịt nạc băm (50g): 5k; Khoai tây (1 củ): 2k
Tổng: 9k
Cách chế biến:
- Nấu cháo chín nhừ, sau đó cho khoai tây và thịt vào hầm.
- Khi thịt và khoai tây đã nhuyễn thì tắt bếp để nguội, có thể cho 1 tí dầu ăn vào cháo.
- Dùng máy sinh tố xay nhuyễn cho bé dễ ăn hơn.
* Giá thành nguyên liệu trong bài chỉ mang tính chất tương đối. Tham khảo thep Emdep.vn
Clip “Xử lý khi trẻ chậm nói”. Nguồn: VTV3