Suýt chút nữa, người dân thủ đô sẽ tiêu thụ 7 tạ mỡ bẩn
Theo lời khai ban đầu của ông Phạm Xuân Liên, toàn bộ 7 tạ mỡ bẩn được thu gom từ các lò mổ, sau đó được nấu thành phẩm và chở đi tiêu thụ tại Hà Nội.
Sáng ngày 22/11, thông tin từ Công an huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An) cho biết, đơn vị vừa phát hiện một cơ sở sản xuất mỡ động vật không đảm bảo vệ sinh, gây ô nhiễm môi trường. Tại đây đã kịp thời phát hiện khi lượng mỡ này đang trong quá trình sản xuất.
Trước đó, 16h ngày 21/11, lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra cơ sở sản xuất hộ gia đình ông Phạm Xuân Liên. Tại thời điểm kiểm tra, chủ hộ không xuất trình được các giấy tờ liên quan về hoạt động chế biến mỡ động vật cũng như giấy phép kinh doanh, giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm, giấy chứng minh nguồn gốc, xuất xứ mỡ động vật.
Ông Liên cùng lực lượng chức năng kiểm tra những bao tải chứa mỡ bẩn
Ngay sau đó, lượng chức năng thu giữ 17 bao tải dầu mỡ thành phẩm với trọng lượng hơn 7 tạ; 2 thau chứa dầu mỡ đang sản xuất chưa đóng bao bì và nhiều kg mỡ nước đang chế biến. Số mỡ này không đảm bảo vệ sinh, không giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ.
Thượng úy Ngô Anh Tuấn, Đội trưởng đội CSĐTTP về hình sự kinh tế Công an huyện Nghĩa Đàn cho biết: “Ông Phạm Xuân Liên là người trực tiếp đun nấu, sản xuất dầu mỡ, đóng thành các bao tải.
Thau chứa mỡ đen ngòm trong xưởng sản xuất của gia đình ông Liên
Tại hiện trường chúng tôi đã thu giữ 17 bao tải dầu mỡ thành phẩm với trọng lượng hơn 7 tạ; 2 thau chứa dầu mỡ đang sản xuất chưa đóng bao bì và nhiều kg mỡ nước đang chế biến”.
Mỡ thành phẩm đang chờ được tiêu thụ đến bếp của người dân thủ đô
Theo lời khai ban đầu của ông Liên, toàn bộ số sản phẩm này được thu gom mỡ bẩn từ các lò mổ trong vùng, sau đó được nấu thành sản phẩm và chở đi tiêu thụ tại Hà Nội.
Hiện Công An huyện Nghĩa Đàn đã tịch thu toàn bộ sản phẩm trên và đã bàn giao cho Chi cục thú y huyện này xử lý theo quy định của pháp luật.