Sau "cơn sốt" mì cay thì bánh mỳ phô mai chảy tràn là món ăn cực "hot", chủ cửa hàng kiếm 10 triệu mỗi ngày

12-07-2017 07:00:00

Bánh mỳ phô mai chảy tràn là món ăn đang nhận được nhiều sự qua tâm của giới trẻ, cực "hot" từ 1 tháng trở lại đây.

Cửa hàng từ chối khách đặt hàng bánh mỳ phô mai chảy tràn

Chị N.Anh (nhân viên văn phòng ở quận 3) rất thích các loại bánh ngọt. Sau một lần được đồng nghiệp cho ăn thử, chị bắt đầu đặt hàng online mua 3 ổ bánh nhân phô mai ở quận Bình Tân. Nhưng chị vô cùng bất ngờ nhận lại lời từ chối, vì khách của cửa hàng đã đặt hết cho tuần sau và cả tuần kế tiếp.

“Chủ cửa hàng từ chối vì khách đặt bánh ào ào mỗi ngày. Thậm chí mình ngỏ ý đặt bánh vào tuần sau vì chỗ này khá nổi tiếng, vẫn nhận lại một các lắc đầu. Họ bảo đến shipper cũng không đủ để giao bánh”, chị N.Anh chia sẻ.


Bánh mỳ phô mai chảy tràn đang là món ăn được các bạn trẻ yêu thích. Ảnh: Zing News

Sau đó, chị tìm đến một địa chỉ bán bánh khác có tên Ăn vặt S. tại đường Phan Châu Trinh, quận Bình Thạnh thì đặt được bánh nhưng với điều kiện là hàng sẽ được chuyển vào tuần tới.

Lần này rút kinh nghiệm, chị đặt hẳn 5 ổ để chia cho các đồng nghiệp, nhưng chủ quán lại tỏ ra e dè vì lo không chắc giao bánh đúng hạn.

“Lớp nhân bánh theo mình là cực ngon. Chesse vừa béo vừa bùi lại pha chút mặn của dăm bông khiến bánh ăn mãi không chán. Trước đây như nhiều người, mình ghiền bông lan trứng muối, nhưng giờ thay đổi luôn khẩu vị sang bánh mì phô mai này”, chị N.Anh nói thêm.

Làm gấp 3 lần vẫn chẳng đủ bán

Món bánh mỳ phô mai chà bông đang được nhiều thực khách "săn lùng" bởi lớp chesse béo ngậy tan chảy kết hợp với phần nhân ngọt mà không ngán. Hơn nữa, giá của chúng phải chăng, vừa với túi tiền của nhiều người.

Bánh mỳ chà bông với lớp nhân phô mai đặc quánh luôn thu hút sự thích thú của người dùng. Ảnh: Zing News

Tại lò bánh mỳ Chăm Lê (Lê Minh Xuân, Bình Chánh), chủ lò bánh từ chối đặt hàng đã gần một tuần nay bởi số lượng bánh mà khách đã đặt quá nhiều. Theo chia sẻ của chủ lò thì, mỗi ngày Chăm Lê cung ứng từ 1.000 - 1.500 ổ bánh mỳ cho khách. Giá bánh loại nhỏ tầm 400 gram (cho 1-2 người ăn) là 90.000 đồng/cái. Nếu khách mua bánh với kích thước 750 gram (dành cho 2-3 người ăn) thì giá bánh chỉ tầm 110.000 đồng/cái.

 

Tại các điểm bán bánh ở khu vực trung tâm như quận 1, quận 3, loại bánh kích thước 750 gram đang có giá 130.000-150.000 đồng/cái.

Chị Chăm cho biết, loại bánh này được mọi người biết đến từ 3 tháng trước. Lúc ấy, chị chỉ làm thửu để bán chứ không làm đại trà. Khoảng 1 tháng trở lại đây, mỗi ngày có hàng trăm người gọi điện tới đặt bánh khiến gia đình chị làm không ngơi tay. Nhân viên thì phải tăng ca gấp 3 lần nhưng vẫn không đủ bánh để bán.

Chủ một cửa hàng có tên Thảo L. cho biết, mỗi ngày chị bán từ 200 - 300 bánh mỳ. Loại 700 gram tại tiệm này có giá 110.000 đồng/cái. Mức giá này trừ chi phí nguyên liệu, công thì tiệm lời trên 30%. Chủ tiệm này khẳng định nếu bán ổn định số lượng khoảng 250 cái thì mỗi ngày cơ sở chị thu lời hơn 8 triệu đồng.

Chị này cũng cho biết, phong trào ăn bánh bông lan trứng muối mới rộ lên trong thời gian gần đây nên chị tập trung món này. Tuy nhiên, khoảng 1 tháng nay thì khách hàng chuyển sang món bông lan phô mai chảy tràn nên chị cũng chuyển hẳn sang bán món bánh này.

Cũng theo chủ tiệm bánh này, khách thường đặt hàng trước vài ngày mới có bánh. Khách chủ yếu là dân văn phòng, học sinh, theo trào lưu yêu thích trên mạng nên liên tục đặt ăn thử. Nhiều khách ở tỉnh xa cũng thường xuyên đặt hàng nên 10 shipper phải liên tục đi giao cho khách cũng không kịp.  

Ăn theo trào lưu

Nói về nguyên nhân khiến món bánh này được ưa chuộng, chị Thảo L cho biết, lớp nhân phô mai đặc quánh nướng lên rất thơm. Khi người ăn bẻ đôi bánh, lớp phô mai sẽ tràn ra ngoài kết hợp với phần vỏ mềm mịn và dăm bông được rải đều trên bề mặt cũng kích thích vị giác của người ăn.

Đây chính là món bánh trào lưu của giới trẻ . Ảnh: Zing News

Các chủ tiệm bánh cho rằng mỗi nơi có một công thức riêng độc quyền để hút khách. Ngoài những thành phần cố định như bột mì, dăm bông thì mỗi nơi sử dụng một loại phô mai khác nhau để tạo nên lớp nhân sánh mịn. Đây được cho là bí quyết riêng. Bánh càng nhiều nhân thì càng bắt mắt và được yêu thích.

Tuy nhiên, nhiều chủ cửa hàng cho biết do bánh có phần nhân chesse béo ngậy nên chỉ thích hợp là món ăn "trào lưu". Cũng có một số người sau một lần ăn thử thì “ngán tận cổ” vì lớp nhân quá ngấy và nhiều. Nhiều cơ sở còn sử dụng các loại phô mai có giá thành rẻ hơn để làm nhân khiến hương vị bánh không thật sự “chuẩn”.

“Mới chỉ 1 tháng nay khách hàng mới tăng đột biến. Về lâu dài thì mình không chắc là có nhiều người đến đặt hàng hơn nữa hay không. Mình đã bán qua các loại bánh cho giới trẻ, dân văn phòng ăn vì trào lưu như bánh mì muối ớt, bánh cá, bánh bông lan trứng muối... nên khẳng định những món ăn theo trend như thế này có 'tuổi thọ' không dài”, chị Thảo khẳng định.

Q.N (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN //