6 sai lầm nguy hiểm khi ăn trứng 100% mọi người đều bỏ qua
Tuy trứng gà là một loại thực phẩm thông dụng nhưng không phải ai cũng biết cách ăn. Dưới đây là những sai lầm khi ăn trứng gà mà mọi người thường xuyên mắc phải và cần loại bỏ ngay. Bởi nó không chỉ làm giảm hàm lượng dinh dưỡng có trong trứng mà còn tác động xấu tới sức khỏe của bạn.
Bỏ mì chính vào trứng
Nhiều người thường có thói quen cho thêm mì chính vào các món ăn để tăng vị đậm đà. Tuy nhiên, bạn không nên làm vậy với các món trứng.
Vì khi trứng được nấu ở nhiệt độ cao, natri clorua và amoniac sẽ tạo ra mùi vị thơm ngon đặc trưng. Nếu cho thêm mì chính, hương vị và chất dinh dưỡng trong trứng gà sẽ bị ảnh hưởng.
Ngâm trứng luộc trong nước lã
Sau khi luộc trứng xong, mọi người thường bỏ vào trong bát nước lã để trứng nhanh nguội và vỏ dễ bóc hơn. Cách làm này là sai hoàn toàn. Theo nhiều nghiên cứu đã cho thấy, màng bảo vệ bên ngoài trứng gà để ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn sẽ bị mất sau khi luộc chín.
Mặt khác, khi đặt trứng chín vào nước lã, “túi khí” trong trứng với vai trò ngăn cản khí lạ bên ngoài cũng sẽ bị phá vỡ do nhiệt độ hạ đột ngột. Vì vậy nếu để trứng chín vào nước lã có nghĩa là bạn đã tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập vào bên trong trứng.
Để trứng gà luộc chưa chín qua đêm
Không phải món ăn nào bạn cũng có thể dùng sau khi để qua đêm, nhất là trứng luộc chưa chín. Nguyên nhân là do, trứng lòng đào để qua đêm ở nhiệt độ trên 10 độ C sẽ làm cho vi khuẩn sinh sôi. Nếu ăn vào, bạn dễ gặp phải các vấn đề về tiêu hóa như: đầy hơi, chướng bụng, ợ nóng, buồn nôn, tiêu chảy,...
Một sai lầm khi ăn trứng gà ta mà nhiều người mắc phải là dùng trứng chưa chín để qua đêm.
Ăn chung trứng gà với hồng
Trứng gà và hồng là một trong những nhóm thực phẩm kị nhau mà bạn không nên ăn cùng. Bởi khi ăn hồng sau khi ăn trứng sẽ gây ra chứng ngộ độc thực phẩm và viêm dạ dày ruột cấp tính.
Nếu chẳng may rơi vào tình trạng này, bạn cần uống ngay nước muối (được pha theo tỷ lệ 20g muối + 200ml nước sôi) hoặc nước gừng tươi. Sau đó, tới khám tại các cơ sở y tế để được loại bỏ hết chất độc hại trong cơ thể ra ngoài.
Uống thuộc sau khi ăn trứng gà
Protein trong trứng có thể là nguyên nhân khiến cho thuốc không phát huy được hết tác dụng, do đó, bạn không nên uống thuốc sau khi ăn trứng. Một số chuyên gia còn khuyên rằng những người mắc bệnh về tiêu hóa thì không nên ăn trứng vì hàm lượng lớn protein lúc này sẽ trở thành gánh nặng cho hệ tiêu hóa.
Ăn nhiều trứng
Ăn món gì nhiều quá cũng không tốt và trứng cũng vậy. Tùy vào từng trường hợp mà bạn nên ăn số lượng trứng khác nhau. Với người bình thường chỉ cần khoảng 4 quả/ tuần. Những người tập thể hình hay ăn chay có thể ăn 7 quả/ tuần. Thời điểm ăn trứng tốt nhất là vào buổi sáng để cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể.
Mỗi tuần bạn chỉ nên ăn khoảng 4 quả trứng.