Nầm lợn thối Trung Quốc suýt thành đặc sản thơm ngon

10-09-2017 11:30:20

Nầm lợn là món khoái khẩu của nhiều người, chính vì vậy dân buôn lậu Lạng Sơn đã vượt biên sang Trung Quốc mua đồ ôi thiu với giá rẻ để mang về bán cho các quán nhậu, nhà hàng đặc sản.

250kg nầm lợn thối suýt thành đặc sản trên bàn nhậu nếu không bị lực lượng chức năng phát hiện.

Thông tin mới nhận được từ Cục Hải quan Lạng Sơn, Chi cục Hải quan cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị vừa phối hợp với Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị (Bộ đội Biên phòng Lạng Sơn) bắt giữ 250kg nầm lợn thối vận chuyển lậu qua đường mòn.

Cụ thể, trưa ngày 7/9, trong lúc tuần tra, kiểm soát đường mòn Bãi Gianh thuộc khu vực thôn Kéo Nham, thị trấn Đồng Đăng, Tổ công tác phát hiện có một số đối tượng đang lén lút vận chuyển một số thùng hàng được bịt kín. 

Phát hiện có dấu hiệu vận chuyển hàng hoá trái phép, Tổ công tác đã yêu cầu các đối tượng dừng lại để kiểm tra. Tuy nhiên, khi thấy lực lượng chức năng, các đối tượng đã bỏ lại hàng và tháo chạy về phía Trung Quốc.

Qua kiểm đếm, trong các thùng xốp có chứa tổng trọng lượng 250 kg nầm lợn ôi thối nhập lậu từ Trung Quốc đang thời kỳ phân hủy, nồng nặc mùi.

Trao đổi với phóng viên, đại diện Chi cục Hải quan cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị cho biết, ngày 8/9, Tổ công tác đã tiến hành tiêu huỷ số hàng hóa nêu trên theo đúng quy định và đảm bảo vệ sinh môi trường. 

Nầm lợn là món ăn ưa thích của dân nhậu và giới trẻ. Chính vì vậy, một số người đã sang các chợ ở Trung Quốc như: Ái Điểm, Pò Chài, Lũng Nghịu (Quảng Tây, Trung Quốc) mua nầm lợn sề, chất lượng kém với giá thành rất rẻ mạt mang về Việt Nam tẩm hóa chất làm sạch rồi mang bán tại các quán ốc vỉa hè đến các nhà hàng đặc sản cao cấp ở Lạng Sơn và các tỉnh khác.

Thanh Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN //