Hướng dẫn món bánh tráng thịt heo vừa thanh mát vừa giàu dinh dưỡng
Với nguyên liệu rất đơn giản, dễ làm thành công ngay lần đầu tiên, món bánh tráng cuốn thịt heo món ăn ngon không bao giờ thấy chán không những thanh mát
Nguyên liệu làm bánh tráng cuốn thịt heo:
- Thịt lợn ba chỉ
- Muối ăn
- Giấy bạc
- Các loại rau sống ăn kèm: xà lách, dứa, dưa chuột, rau thơm...
- Bánh tráng, phở cuốn nếu thích
- Hỗn hợp nước chấm bao gồm: Mắm nêm, sả, chanh, tỏi, ớt, dứa, đường
Cách làm bánh tráng cuốn thịt heo:
- Thịt lợn rửa sạch với muối và chanh
- Đun 1 nồi nước sôi kèm với hành, gừng và muối. Cho thịt vào luộc tầm 5 phút. Khi luộc úp phần bì/da xuống dưới.
- Vớt thịt ra, lấy giấy lau khô, khứa vài đường trên bì, rồi lấy máy sấy tóc sấy thật khô bì
- Bọc thịt bằng giấy bạc, phần giấy bạc cao hơn mặt bì. Phủ kín bì bằng 1 lớp muối hạt to
- Nướng lần 1 - 200 độ trong 20 phút. Sau đó gỡ hết muối đi, bọc thịt lại bằng tờ giấy bạc khác cho sạch. Sau đó set nhiệt lần 2 là 200 độ 30 phút.
*Về phần mắm mêm: Mắm nêm, sả, chanh, tỏi, ớt, dứa, đường cho vào cối xay, xay thật nhuyễn, sau đó đun sôi là được.
Món bánh tráng cuốn thịt heo chấm cùng mắm nêm với lớp bánh tráng bên ngoài dai dai kết hợp cùng rau sống tươi mát, thịt heo giòn thơm quyện cùng vị nước chấm mắm nêm đậm đà vô cùng hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công khi chế biến món ăn này!