Hướng dẫn bí quyết nướng sườn mềm, mọng chuẩn vị tại nhà
Bí quyết nướng sườn mềm, mọng bằng nồi chiên không dầu chuẩn vị tại nhàn sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian, đảm bảo vẫn ngon chuẩn vị như ngoài hàng.
Hướng dẫn cách chọn sườn nướng có được mềm mọng và không bị dai, khô cứng:
- Thanh sườn cần dầy và có pha chút mỡ kèm nạc.
- Thời gian đủ ngấm.
- Nhiệt độ và thời gian nướng phải chuẩn để thịt mềm ngon.
Cách nướng sườn:
- Sườn sau khi mua về khử mùi bằng muối pha loãng rửa sạch.
- Bỏ hết phần màng ở mặt trong miếng sườn
Nguyên liệu chuẩn bị:
+ Đường, sữa đặc, hạt tiêu, dầu hào, xì dầu, muối canh, dầu ăn, tương ớt
+ 2 củ hành
+ 1 củ tỏi
+ 2 củ sả xay lọc lấy nước cốt
Cách làm
- Sả xay lọc lấy nước cốt, sau đó pha nước cốt cùng: 1 thìa đường + 1 thìa sữa đặc + hạt tiêu + 2 thìa dầu hào + 1 thìa xì dầu + muối canh + 1 thìa dầu ăn.
(Thích màu đẹp hơn có thể dùng thêm ớt bột + tương ớt).
- Sau đó quệt sốt ướp phủ hết sườn mát xa đều
- Bọc hết sốt và sườn vào giấy bạc ướp ngăn mát 1-2 tiếng cho sườn ngấm ngon (có thể ướp lâu hơn)
- Bọc giấy bạc nướng 200 độ 15 phút cho chín bên trong mềm mà không bị cháy.
- Bỏ sườn ra, ngửa mặt dưới lên trên nướng trước, nướng 160-165 độ 15 phút.
- Trong quá trình nướng mở nồi để phết sốt ướp lên bề mặt.
- Sau đó ngửa mặt cong đẹp của sườn lên, quét sốt ướp nướng 160 độ 10 phút nữa, trong quá trình nướng quét sốt ướp liên tục cho mềm thơm mà không cháy.
- Trong quá trình nướng quan sát vì sốt có đồ ngọt nên nướng nhiệt cao dễ cháy và khô.
- Đảm bảo thịt mềm mọng, không khô cứng.
Thành quả:
Một đĩa sườn nướng thơm ngon, mềm mọng kèm theo khoai tây chiên hoặc chút ngô nướng, đảm bảo món ăn rất hấp dẫn với cả những người khó tính.
Chúc các bạn thành công!