Hơn 100 công nhân nhập viện khẩn cấp nghi do ngộ độc thực phẩm
Mới đây, trên địa bàn huyện Trảng Bom vừa xảy ra một vụ nghi ngộ độc thực phẩm khiến hơn 100 công nhân Công ty TNHH Great Kingdom Giang Điền phải nhập viện cấp cứu.
Công nhân nhập viện cấp cứu nghi do ngộ độc thực phẩm. Ảnh: Tiền Phong
Tối ngày 20/7, trao đổi với VTV News, TS.BS Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai xác nhận, trên địa bàn huyện Trảng Bom vừa xảy ra một vụ nghi ngộ độc thực phẩm khiến hơn 100 công nhân Công ty TNHH Great Kingdom Giang Điền (chuyên sản xuất giường, tủ, bàn ghế; đóng tại KCN Giang Điền, huyện Trảng Bom) phải nhập viện cấp cứu.
Ông Lương Ngọc Hồi, Phó tổng giám đốc Công ty TNHH Great Kingdom cho PV Tiền Phong biết: “Khoảng hơn 16 giờ (20/7) công ty tổ chức cho khoảng 1.600 công nhân (2 phân xưởng) ăn tối tại bếp ăn công ty vơi các món ăn cá chiên, trứng luộc, canh rau cải, mướp, mùng tơi.
Sau khi vào buổi làm tăng ca thì một số công nhân tại một phân xưởng có dấu hiệu ngộ độc và công ty đã tổ chức đưa đi cấp cứu hơn 50 người tại Bệnh viện Shing Mark và hơn 50 người còn lại cấp cứu tại bênh viện Đồng Nai, tổng cộng có trên 100 công nhận nhập viện cấp cứu”.
Các bệnh nhân đang được bác sĩ điều trị tích cực. Ảnh: Thanh niên
Trả lời PV Thanh Niên, bác sĩ Ngô Đức Tuấn, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Đồng Nai cho hay, các bệnh nhân nhập viện với các triệu chứng như đau bụng, buồn nôn, chóng mặt, dị ứng…nghi bị ngộ độc thực phẩm. “Bệnh viện đã huy động hàng chục y bác sĩ tích cực điều trị, truyền dịch, siêu âm... để nắm tình hình và có hướng điều trị phù hợp. Hiện tại tất cả các trường hợp đều ổn”, BS Tuấn nói.
Theo thông tin từ bệnh viện Đại học y dược Singmark (TP Biên Hòa), sau khi nhập viện các bệnh nhân nhanh chóng được tiến hành truyền dịch, cho uống thuốc và tiếp tục được theo dõi sức khỏe, điều trị tích cực. Hiện, Liên đoàn lao động huyện Trảng Bom đang phối hợp với Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Đồng Nai lấy mẫu thức ăn để xét nghiệm, xác định nguyên nhân.