Học cách nấu món cà ri rau củ chay thanh đạm, hấp dẫn

20-06-2020 15:05:21

Mùng 1 hay ngày rằm, bạn muốn bữa ăn của mình thanh đạm nhưng vẫn phải hấp dẫn, hãy học ngay cách nấu món cà ri rau củ theo công thức dưới đây.

Chuẩn bị nguyên liệu nấu món cà ri rau củ chay:

400 g bắp cải

100 g cà rốt

1 củ khoai tây

60 g ớt xanh

60g hành tây

1 cây súp lơ xanh/trắng

Gia vị: bột cà ri,muối,đường,giấm,bột ngọt

Cách nấu món cà ri rau củ chay thanh đạm, hấp dẫn ngay tại nhà:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Với những loại rau củ như cải bắp rửa sạch và cắt nhỏ, để riêng.

- Còn đối với ớt xanh, hành tây, súp lơ, cà rốt, khoai tây các bạn cũng rửa để ráo rồi cắt xắt nhỏ.

Bước 2: Ướp nguyên liệu

- Đầu tiên bạn hãy cho 1 tô nước lã vào nồi rồi đun cùng một chút muối, cho bột cà ri vào và đun sôi.

- Sau đó cho từng nguyên liệu vừa cắt vào trần sơ qua khoảng mấy phút rồi vớt ra.

- Cho tất cả các nguyên liệu vừa vớt ra vào tô to và ướp thêm với 1 thìa nhỏ cà ri.

Bước 3: Chế biến

- Cho nước dùng vào nồi, rồi cho ớt đỏ, lá thơm, đường, và những loại rau củ như cà rốt, hành tây, khoai tây vào.

- Đợi sôi, nếm vừa miệng thì nấu nhỏ lửa khoảng 10 phút cho đến khi đặc sệt sệt là được.

Tiếp đó bạn cho bắp cải, súp lơ vào nồi hầm chín, thêm chút giấm nữa là được.

Mẹo: Với món ăn cà ri rau củ này bạn cũng có thể cho thêm ít sữa tươi để làm tăng thêm hương vị của món ăn, làm món ăn hấp dẫn hơn.

Bước 4: Thưởng thức

Sau khi món ăn hoàn thành thì bạn có thể xúc ra chén ăn luôn hoặc ăn kèm với bún, cơm trắng hoặc bánh mì.

Trên đây là cách nấu cà ri rau củ chay với công thức cực kỳ đơn giản. Đây là món ăn gồm các loại rau củ dễ tìm, dễ nấu, nhiều vitamin…. và rất phù hợp cho những bạn nào thích ăn thanh đạm trong ngày mùng 1 hoặc rằm. Chúc các bạn thành công!

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN //