Hàng loạt đồ quá hạn “ung dung” trong hàng thực phẩm sạch
Sau công tác kiểm tra đột xuất về vệ sinh an toàn thực phẩm tại quận Hoàn Kiếm, ban chỉ đạo 389 phát hiện một loạt thực phẩm quá hạn sử dụng tại chuỗi cửa hàng Sói Biển.
Thời điểm kiểm tra, một số hộp chả cá, thịt lợn, thịt cá hồi cùng nhiều thực phẩm quá hạn sử dụng khác vẫn được để trong tủ đông lạnh của cửa hàng thực phẩm sạch Sói Biển (48 Trần Hưng Đạo).
Một vài hộp thực phẩm khác thì không có tem nhãn ghi hạn sử dụng. Tổ công tác cũng phát hiện các hộp giá đỗ được bày bán trong tủ của cửa hàng có tem nhãn, có hạn sử dụng nhưng lại không ghi ngày sản xuất.
Cửa hàng Sói Biển với hàng loạt thực phẩm quá hạn sử dụng
Cơ quan chức năng phát hiện cửa hàng này có máy móc để tự in tem nhãn và hạn sử dụng. Qúa trình kiểm tra đột xuất phát hiện nhân viên đang chặt thịt lợn để chuẩn bị đóng hộp và gắn nhãn mác.
Theo thống kê, hơn 10kg thực phẩm tại cửa hàng Sói Biển ở 48 Trần Hưng Đạo không có hạn sử dụng hoặc đã quá hạn. Có đến 3kg giá đỗ không có ngày sản xuất.
Ngoài ra, cả hai cửa hàng trên địa bàn quận Hoàn Kiếm đều không có giấy chứng nhận về vệ sinh an toàn thực phẩm. Nhân viên ở đây khi được hỏi thì đều lắc đầu không biết gì vì chưa được tập huấn về vệ sinh ăn toàn thực phẩm.
Thời gian gần đây, cơ quan chức năng liên tiếp phát hiện thực phẩm quá hạn sử dụng, thực phẩm bẩn được bày bán tràn lan.
Khi được hỏi về việc sẽ làm gì đối với thực phẩm quá hạn sử dụng, ông Quân – Quản lý chuỗi nhà hàng này cho biết, số thực phẩm này sẽ được chế biến thành... các món ăn cho nhân viên của Sói Biển.
Theo khẳng định của ông Quân, số thực phẩm quá hạn sử dụng này vẫn có thể ăn được, chỉ không đủ chất lượng để bán ra thị trường. Chưa bàn tới việc lời khai của ông Quân có chính xác hay không, nhiều người đặt ra câu hỏi, liệu có quá “liều” đối với sức khỏe của nhân viên tại Sói Biển hay không?