Giá cà phê hôm nay 11/4: Tăng nhẹ trở lại 100 đồng/kg

11-04-2019 09:37:54

Giá cà phê hôm nay 11/4 dao động trong khoảng 31.000 - 31.800 đồng/kg, tăng 100 đồng/kg so với hôm 10/4. Trong đó, giá cao nhất ở tỉnh Đắk Lắk, thấp nhất tại Lâm Đồng.

Giá cà phê ở khu vực Tây Nguyên dao động trong khoảng 31.000 - 31.800 đồng/kg, tăng 100 đồng/kg so với hôm 10/4. Trong đó, giá cà phê cao nhất ở tỉnh Đắk Lắk, thấp nhất tại Lâm Đồng. Giá cà phê giao tới cảng TP HCM đạt 1.364 USD/tấn tăng 4 USD/tấn.

Cụ thể, giá cà phê hôm nay tại huyện Bảo Lộc (Lâm Đồng) ở mức 31.000 đồng/kg, giá cà phê tại Di Linh, Lâm Hà thấp đang có giá 30.900 đồng/kg. Trong khi đó giá cà phê hôm nay tại huyện Cư M'gar (ĐắkLắk), Ea H'leo (ĐắkLắk) dao động trong khoảng 31.800 – 32.000 đồng/kg. Tại huyện Buôn Hồ giá cà phê ở mức 31.700 đồng/kg.

Giá cà phê tại Ia Grai - Gia Lai hôm nay ở mức 31.500 đồng/kg. Tương tự giá cà phê tại Đắk Hà Kon Tum và Gia Nghĩa (Đắk Nông) có giá 31.500 đồng/kg, theo số liệu từ Thời báo chứng khoán Việt Nam.

Mở cửa phiên giao dịch hôm nay, giá cà phê Robusta trên sàn ICE Europe – London đang tăng.
Giá cà phê robusta kỳ hạn tại London đang tăng, với giá hợp đồng giao tháng 3/2019 tăng 10 USD (mức tăng 0,69%) đứng ở mức 1452 USD/tấn. Trong khi tại New York, giá cà phê arabica tháng 3/2019 tăng 0,7 USD (mức tăng 0,75%) đứng ở mức 93,65 cent/lb.


Giá cà phê trong nước hôm nay tăng nhẹ trở lại.

Theo Vietnambiz, trên thị trường thế giới, cuối phiên giao dịch hôm 10/4, giá cà phê robusta  giao trong tháng 5/2019 trên sàn London tăng 0,5% lên 1.428 USD/tấn. Giá cà phê arabica tăng 0,4%  lên 94 UScent/pound.

Cục Xuất nhập khẩu cho biết mặc dù nhập khẩu cà phê Nhật Bản từ Việt Nam giảm trong 2 tháng đầu năm 2019, nhưng đây vẫn là thị trường đầy tiềm năng đối với ngành cà phê nước ta. Dư địa để đẩy mạnh xuất khẩu cà phê sang Nhật Bản còn rất lớn. Theo Hiệp hội thương mại cà phê Nhật Bản, nhập khẩu cà phê nhân xô Robusta Nhật Bản ngày càng gia tăng là do nhu cầu của người tiêu dùng Nhật Bản ưa chuộng hương vị cà phê ngon và có giá thành thấp hơn này. 

Tại Nhật Bản, cà phê Robusta chủ yếu được sử dụng để sản xuất loại cà phê hòa tan và thường được bán theo gói nhỏ, phổ biến trong các hộ gia đình có một hoặc hai thành viên, hiện là nhóm tiêu dùng có xu hướng tăng. Theo công ty sản xuất thực phẩm và đồ uống Ajinomoto, cà phê hòa tan phải có đủ vị mạnh, đậm đà và đắng để cân bằng với độ ngọt của bột kem và đường. 

Đó là lý do loại cà phê Robusta được ưa chuộng. Bên cạnh đó, cà phê Robusta cũng đang giành được vị trí trong thị trường cà phê tự rang xay do các nhà cung cấp trộn chúng với loại cà phê Arabica để làm giảm giá thành. Cà phê Robusta cũng được sử dụng nhiều hơn ở các quán cà phê và trong sản phẩm của các thương hiệu riêng có giá bình dân cho các nhà bán lẻ. 

Khoảng cách địa lý gần cũng tạo lợi thế cho Việt Nam và cà phê Robusta của Việt Nam tại thị trường Nhật Bản. Các tuyến tàu biển từ Việt Nam và các nhà sản xuất khác trong khu vực chỉ mất nửa thời gian so với cà phê Arabica từ các nước Mỹ La-tinh tới Nhật Bản. Và trong số các nhà sản xuất cà phê Đông Nam Á, Việt Nam có cơ sở sản xuất lớn hơn nên tạo được nguồn cung ổn định hơn. Mặc dù cà phê Robusa chắc chắn không thể thay thế được hoàn toàn cà phê Arabica, nhưng trong thời gian tới sẽ có sự gia tăng nhu cầu đối với các nhãn hiệu cà phê Arabica-Robusta.

Rose
Theo Đời sống Plus/GĐVN //