Đậu bắp chế biến theo cách này vừa ngon lại bổ dưỡng

29-09-2020 16:33:32

Đừng luộc hay xào, các bạn hãy thử chế biến đậu bắp theo công thức dưới đây, đảm bảo vừa ngon vừa bổ dưỡng. Các bạn tham khảo ngay nhé!

Nguyên liệu làm đậu bắp nhồi thịt

- Thịt: 80gr

- Đậu bắp: 300gr

- Tôm: 100g

- Mỡ phần: 50g

- 4 nấm hương khô 

- 5g mộc nhĩ 

- 2 thìa tinh bột ngô

- Muối: 1 thìa, tiêu: 1 thìa, đường: 1 thìa, nước tương: 3 thìa, dầu hào: 1 thìa.

Cách làm đậu bắp nhồi thịt

- Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

+ Ngâm nấm hương khô và mộc nhĩ với nước cho mềm rồi cắt bỏ rễ, sau đó thái nhỏ.

+ Tôm bóc bỏ, bỏ đầu, phần thịt băm nhỏ. 

+ Thịt lợn sau khi rửa sạch đem băm hoặc xay nhỏ. Cho thịt, mộc nhĩ nấm hương, tôm đã băm nhỏ vào chung với nhau, thêm một lượng muối thích hợp, 2 nước tương, 2 thìa tinh bột, khuấy theo một chiều cho đến khi sệt lại.

+ Đậu bắp rửa sạch, bỏ cuống, cắt làm đôi, lấy hạt đậu bắp ra, rửa sạch một lần nữa. Hạt đậu bắp rất bổ dưỡng nên bạn đừng bỏ đi nhé.

- Bước 2: Nhồi đậu bắp

Cho hạt đậu bắp vào nhân thịt, đảo đều rồi nhồi lần lượt vào đậu bắp. Lưu ý, nhồi cho thật chắc rồi xếp đậu bắp nhồi thịt lên đĩa sâu lòng. 

- Bước 3: Hấp và thưởng thức

Cho đĩa vào nồi hấp 10 phút.  Sau 10 phút, đổ nước từ đĩa đậu bắp ra, cho một ít tinh bột, một thìa xì dầu, 1 thìa dầu hào vào, khuấy đều. Cho lên bếp đun sôi cho sệt lại rồi rưới đều lên đĩa đậu bắp nhồi thịt. 

Như vậy với những bước làm đơn giản như trên, bạn đã có ngay món đậu bắp nhồi thịt vừa ngon, vừa bổ dưỡng rồi đấy. Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN //