Đã mắt những đĩa cơm ngon đầy sắc màu mẹ 8X làm cho con

23-03-2020 20:06:11

Nhìn đĩa mâm cơm được tạo hình đẹp, đầy màu sắc khiến các bé đều hào hứng chờ đến bữa ăn.

Cơm trộn nước củ dền, chả tôm chiên, măng tây áp chảo, củ sen và khoai lang hấp

Khi chia sẻ thực đơn chuẩn bị cho con trên mội hội nhóm yêu nấu ăn, chị Trần Quế Phượng (32 tuổi, là nhân viên văn phòng, hiện đang ở Pháp) đã khiến rất nhiều mẹ phải bất ngờ bởi sự phong phú, đa dạng và bắt mắt.

Đây là thực đơn mà bà mẹ 8X chuẩn bị cho con tuổi, tên gọi ở nhà là Dưa. Chị muốn những bữa ăn của con đều do một tay mình chuẩn bị, chăm chút để hiểu và gần gũi với con nhiều hơn.

“Mình thường lấy ý tưởng từ các quyển sách, bài hát của con, hoặc bất cứ đề tài gì mà hai mẹ con vừa trò chuyện cùng nhau. Mình thường phác thảo ý tưởng ra giấy trước khi bắt tay vào làm để tiết kiệm thời gian. Khi nấu cơm cho cả nhà, mình lấy ra một phần nhỏ để trang trí, thời gian trình bày khoảng 5-10 phút.

Cá nướng hạnh nhân, cơm trắng rong biển, bí ngòi và đậu que

Mình chú trọng đến cân bằng dinh dưỡng trong mỗi bữa ăn, phải có tinh bột, đạm, rau xanh. Mình cũng thường chọn rau củ nhiều màu sắc để có nhiều vitamin và khoáng chất và lại còn đẹp nữa. Thức ăn khi dọn ra phải nóng sốt đảm bảo con ăn ngon miệng.

Bé nhà mình trộm vía dễ ăn, nên hầu như món nào mẹ nấu bé cũng thích cả. Bé thường reo lên mỗi khi được mẹ chuẩn bị những đĩa cơm ngộ nghĩnh. Rồi vừa ăn vừa miêu tả, đây là bạn gì, có mắt làm bằng gì, tai bằng gì, trong đĩa ăn có cây cỏ mây trời...”, chị Quế Phượng chia sẻ.

Dưới đây là bí quyết làm những đĩa cơm ngon và đẹp mắt của chị Quế Phượng:

Thịt nướng ngũ vị hương, cơm trộn nước sốt thịt, rau củ hấp

Trình tự thực hiện

- Lên ý tưởng.

- Nấu cơm.

- Sau đó làm tiếp món mặn/kho/hầm, nói chung là món nào cần nhiều thời gian nấu.

- Cắt tỉa rau củ theo ý muốn, bỏ hết vào nồi hấp/luộc/xào.

- Khi cơm chín thì xúc ra, tạo hình.

- Rau củ đồ ăn chín thì bắt đầu bày ra đĩa, sắp xếp theo ý tưởng đã lên sẵn

Cách nhuộm màu cơm

- Nấu cơm cho cả nhà, lúc cơm gần chín thì cho 1 chút nước ép rau củ (củ dền, lá dứa, bắp cải tím... ) vào góc nồi cơm, đậy nắp lại chờ cơm chín. Sau đó sẽ lấy ra được khoảng 1 chén cơm màu.

- Trộn cơm với nước sốt thịt kho, sốt cà, sốt đồ xào, xì dầu...

- Hoặc nghiền nhuyễn rau củ luộc/hấp ra rồi trộn với cơm.

Ức gà rô ti cắt lát, cải làn luộc, cơm trắng

Gà khìa nước dừa, rau củ hấp, ô liu đen, cơm trộn nước ép củ dền, phô mai 

 
Cá nướng hạnh nhân, cơm trắng rong biển, bí ngòi và đậu que

Báo đốm ngủ trưa Cơm trộn nước củ dền, chả tôm chiên, măng tây áp chảo, củ sen và khoai lang hấp

Cá hồi sốt mật ong nước tương ăn kèm rau củ xào, bông cải và đậu Hà Lan hấp, cơm trắng bọc rong biển

Salad trộn kiểu mễ: cà chua, bắp, bông cải tím, quả bơ, rau diếp xoăn, ô liu 

L.H
Theo Đời sống Plus/GĐVN //