Cô sinh viên Ngân hàng bật mí cách pha trà đào thơm ngon, mát lịm ngày hè
Cách làm trà đào của cô sinh viên Ngân hàng đã khiến nhiều chị em rần rần xin công thức.
Mùa hè oi nóng, được thưởng thức một cốc trà đào thơm ngọt, mát lạnh là điều vô cùng tuyệt vời. Công thức ngâm đào tuy khá đơn giản nhưng nếu không có công thức chuẩn và bí quyết riêng thì chắc hẳn không thể nào tròn vị được.
Bài viết dưới đây sẽ bật mí cách làm món trà đào của bạn Lê Thanh Thuý (21 tuổi, Hà Nội), hiện là sinh viên ngành Ngân hàng, đồng thời là giáo viên dạy bánh.
Nguyên liệu
- 1kg đào, chọn quả vỏ mịn và cứng
- 0,5 kg đường (1/2 đường trắng, 1/2 đường hoa mai)
- 200ml nước lọc.
Cách làm
- Đào rửa sạch, lấy một chậu nước thêm ít muối và chanh, đào bổ đến đâu gọt vỏ rồi cho vào chậu nước đến đó, ngâm đến khi bổ hết đào (bổ đôi hoặc 4 miếng, 6 miếng).
- Vớt đào ra rổ để ráo.
- Dùng chảo to, cho đường trắng vào, thêm ít nước để ướt đường, nấu đến khi đường chuyển màu cánh gián, thêm 200ml nước với số đường còn lại vào. Nấu đến khi sôi thì bỏ đào vào.
- Đun khoảng 10 phút, miếng đào trong thì vớt ra rổ sạch, hong quạt cho bớt nóng rồi để vào ngăn đá khoảng 20-30 phút, thỉnh thoảng đảo đều.
- Nước đường vừa nấu để thật nguội, thêm nước cốt chanh (1 quả) rồi khuấy đều.
- Cho đào vào hộp, đổ nước đường, để hôm sau cất ngăn mát, ngâm 1 ngày là dùng được. Bảo quản tủ mát dùng trong 1 tháng.
- Dùng trà túi lọc hoặc trà gói hương đào thêm ít sả, đổ ít nước sôi vào khuấy tan, thêm nước lọc, đá, nước cam, siro đào và đào đã ngâm vào thêm lát chanh là hoàn thành cốc trà đào cam sả.