Chiêu đãi cả nhà món thịt gà nấu đông siêu ngon trong ngày rét mướt

29-11-2016 18:52:10

Với cách chế biến thịt gà nấu đông dưới đây, bà nội trợ sẽ có được một món ăn mùa đông dễ làm, thơm ngon lại giàu dưỡng chất để chiêu đãi cả nhà.

Nguyên liệu

- 700 gram thịt gà. Với món ăn mùa đông dễ làm này, bà nội trợ nên chọn gà ta hoặc tốt nhất là gà trống thiến để thịt ngon, dai hơn, không bị bở nát.

- Hạt tiêu, gia vị mắm muối, mộc nhĩ, nấm hương, hành khô.

Món ăn mùa đông dễ làm cho gia đình không thể không kể đến gà nấu đông

- Trên đây là lượng nguyên liệu để làm thịt gà nấu đông cho 4 người ăn. Tùy vào khẩu vị và sức ăn của gia đình mà bà nội trợ có thể gia giảm thành phần nguyên liệu cho phù hợp.

Cách làm:

- Bước đầu tiên trong cách làm món ăn mùa đông cho gia đình này là phải sơ chế nguyên liệu. Bà nội trợ có thể tự làm thịt gà ở nhà hoặc mua gà làm sẵn. Với các bà nội trợ bận rộn, có thể đặt gà làm sẵn ở chợ để tiết kiệm thời gian.

- Thịt gà mua về rửa thật sạch bằng nước lạnh rồi xát gừng đập dập lên mình gà và bụng gà để khử mùi tanh hôi khó chịu.

- Để món ăn mùa đông này phù hợp cho bé, các mẹ nên lọc thịt trước khi nấu. Sau khi lọc thịt gà, để riêng phần xương và thịt gà. Chặt phần thịt thành miếng vừa ăn, tẩm ướp gia vị mắm muối, hạt tiêu cho ngấm. Xương gà cho vào nồi nước hầm nhừ để lấy nước dùng.

- Hành khô lột bỏ gốc rễ và lớp vỏ già, rửa sạch rồi băm nhỏ. Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nước nóng cho mềm, vớt ra rửa sạch rồi bỏ chân. Mộc nhĩ thái sợi dài, nấm hương cắt làm đôi.

Gà nấu đông là món ăn mùa đông cho gia đình vừa dễ thực hiện lại thơm ngon

- Đặt nồi lên bếp với chút dầu ăn, chờ dầu nóng già cho hành băm vào phi thơm. Nhanh tay trút thịt gà vào xào rồi nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Khi miếng thịt săn lại, đổ nước dùng vào ninh ở lửa nhỏ cho đến khi thịt chín mềm.

- Để món ăn mùa đông dễ làm này ngon, ngậy hơn, bà nội trợ có thể cho thêm chút bì lợn thái mỏng vào. Nhớ hớt hết bọt nổi lên để gà nấu đông ngon và để được lâu. Khi nồi thịt sắp cạn, cho mộc nhĩ và nấm hương vào đun thêm 5 – 10 phút nữa. Không nên cho mộc nhĩ, nấm hương quá sớm để nấm không bị nát nhừ, mất mùi thơm.

- Khi thịt gà đã chín mềm, tắt bếp và bắc nồi ra để nguội. Múc thịt gà vào từng bát to hoặc hộp nhựa / thủy tinh, đậy kín lại rồi cho vào tủ lạnh. Chờ khi thịt đông là bạn đã có một món ăn mùa đông dễ làm, thơm ngon cho cả gia đình rồi.

Tri Thu (t/h)
Theo Đời sống Plus //