Không ngờ đá lạnh lại có tác dụng "đẩy vị" thịt gà lên một "tầm cao mới"
Từng miếng thịt gà khi được chế biến theo cách này sẽ vô cùng mềm, ngọt và thơm phưng phức.
Thịt gà có thể nói là món ăn cực kì quen thuộc của người Việt Nam, có thể chế biến thành rất nhiều món ngon và bổ dưỡng. Khi chế biến thịt gà, bạn có thể làm theo cách sau để món ăn lúc nào cũng mềm, ngọt và không bị khô nhé!
Mẹo trước khi chế biến món thịt gà
Bạn lưu ý nhất định phải để đá trong gà tan hết, đừng vội vàng mà rã đông không kĩ. Nếu mua gà tươi thì bỏ qua công đoạn rã đông này và bắt tay vào các bước tiếp theo.
Sau đó, bạn ngâm cả con gà vào thau nước muối trong vài phút và vớt gà ra, cho gà ngâm mình trong nước đá lạnh khoảng 30 phút hoặc cho vào ngăn đá tủ lạnh.
Việc gâm gà trong nước muối không làm mặn gà mà nước muối sẽ thẩm thấu vào thịt gà, làm thay đổi cấu trúc protein trong thịt gà, giúp gà mọng nước hơn, ăn ngon hơn. Việc ngâm gà trong đá lạnh hay cất vào ngăn đá tủ lạnh sẽ giúp thịt gà săn chắc hơn, không bị bở thịt.
Tiếp theo, lấy gà ra, để thật ráo nước hoặc dùng khăn sạch, khăn giấy thấm hết nước thừa trên con gà. Xong hết công đoạn này, bạn có thể chế biến thịt gà thành nhiều món ăn khác nhau. Thịt gà cực kì mềm, ngọt, thơm và nhất là không hề bị mặn.
Cách làm thịt gà chiên giòn đơn giản mà ngon
Nguyên liệu:
- 500g thịt đùi gà
- 10g gừng; 4 tép tỏi; 1 muỗng canh rượu sake; 1 muỗng canh rượu mirin (rượu nấu ăn của Nhật); 1 muỗng canh xì dầu; 1 muỗng cà phê đường; 1 muỗng cà phê dầu mè
- Bột chiên vừa đủ
Cách làm:
Bước 1: Thịt đùi gà rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
Bước 2: Cho gà vào bát, thêm gừng tỏi, rượu sake, rượu mirin, xì dầu, đường, dầu mè vào trộn đều. Ướp trong 1 giờ.
Sau đó, cho thịt gà lăn qua bột mì.
Bước 3: Chuẩn bị một nồi chiên, cho dầu ăn vào, đun nóng già, sau đó thả gà vào chiên cho đến khi vàng giòn.
Vớt gà ra giấy thấm dầu sau đó để lên đĩa và thưởng thức.