Cách làm sữa chua uống thơm ngon đang "hot rần rần" khiến nhiều chị em điên đảo tìm công thức

27-03-2017 11:18:05

Sữa chua uống tự làm vừa thơm ngon, bổ dưỡng lại an toàn. Hãy tham khảo cách làm sữa chua uống đơn giản sau đây nhé.

Cách làm sữa chua uống:

Nguyên liệu

- Sữa chua cái: 1 hộp

- Sữa tươi không đường: 850ml

- Sữa đặc có đường: 150ml

- Để sữa chua cái nguội ở nhiệt độ phòng.

- Khuấy đều sữa đặc và sữa tươi sau đó cho lên bếp đun sôi ở mức lửa vừa, thỉnh thoảng dùng thìa khuấy nhẹ. Khi thấy sữa bắt đầu sủi bọt (khoảng 80 - 90 độ C) thì tắt bếp và để sữa nguội lại chừng 40 độ C.

- Cho khoảng 2 - 3 thìa sữa vào hộp sữa chua cái, khuấy đều sau đó cho tất cả vào âu đựng sữa, tiếp tục khuấy đều để men hòa vào sữa.

- Cho sữa vào lọ đựng, nếu có bọt thì dùng thìa sạch vớt ra. Đậy kín nắp rồi đem ủ.

Cách ủ sữa chua uống

Để sữa chua lên men tốt nên giữ sữa duy trì ở nhiệt độ khoảng 40 độ C.

Bật lò nướng (hoặc lò vi sóng) ở mức 70 - 80 độ C trong khoảng 5 phút, tắt lò và cho sữa vào. Sau 60 - 80 phút, bật lại lò trong vòng 2 phút rồi lại tắt. Làm như vậy 2 lần. Thời gian ủ sữa chua mất khoảng 5 - 6 tiếng.

Nếu không có lò nướng có thể sử dụng nồi cơm điện (hoặc loại nồi nào giữ kín hơi), đổ nước có nhiệt độ 60 - 70 độ C vào nồi, lưu ý lượng nước ngặp bằng 2/3 lọ sữa chua. Cho lọ sữa chua vào và đậy kín vung, sau 2 - 3 tiếng thay nước thêm 1 lần nữa. Thời gian ủ khoảng 5 - 6 tiếng.

Sau khi sữa chua đã ủ xong bạn có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh và sử dụng trong vòng 5 - 7 ngày.

Cách làm sữa chua bằng nồi cơm điện ngon tuyệt. Nguồn: Dạy nấu ăn

L.H (T/h)
Theo Đời sống Plus //