Cách làm dừa tắc ngon như tiệm pha chế lại cực đơn giản tại nhà
Cách làm dừa tắc ngon như tiệm pha chế lại cực đơn giản tại nhà bạn có thể tham khảo ngay để chiêu đãi bạn bè người thân giúp giải nhiệt cực đã nhé!
Với nguyên liệu quen thuộc như trái dừa và tắc bạn có thể tạo nên một ly đồ uống thanh mát, giải nhiệt cực hiệu quả. Hãy cùng tham khảo cách làm dừa tắc ngon như tiệm pha chế sau đây nhé!
1. Chuẩn bị nguyên liệu làm Dừa tắc
Dừa xiêm 1 quả
Tắc 50 gr
(hạnh/ quất)
Đường/ muối 1 ít
Đá viên 1 ít
2. Cách chế biến Dừa tắc
Lấy nước và cái dừa
Bạn nên tham khảo kinh nghiệm chọn Dừa xiêm có nhiều nước khi mua để có trái dừa vừa nhiều nước vừa thơm ngọt. Khi mua dừa xiêm mua về thì mang đi gọt vỏ, chặt ở phần đầu một vết nhỏ chắt lấy nước, rồi dùng dao lớn chẻ đôi quả dừa và dùng muỗng nạo lấy phần cơm dừa cho vào chén.
Bước 1: Lấy nước và cái dừa Dừa tắc
Sơ chế và lấy nước tắc
Tắc mua về mang đi rửa sạch, cắt đôi vắt tắc qua rây lọc để lấy nước cốt tắc.
Bước 2: Sơ chế và lấy nước tắc Dừa tắc
Cách làm dừa tắc ngon như tiệm pha chế lại cực đơn giản tại nhà
3. Pha nước dừa tắc
Cho nước dừa tươi, 2 muỗng cà phê đường, 1/4 muỗng cà phê muối cùng cơm dừa của 1 trái dừa và 2 trái tắc cắt đôi vào ly.
Điều chỉnh cho phù hợp khẩu vị cá nhân
Cho thêm phần nước tắc vừa vắt vào, canh chỉnh sao cho độ chua của nước phù hợp với khẩu vị của bạn. Sau đó, khuấy đều, thêm vào ly một ít đá viên là đã có thể dùng ngay món nước giải khát này rồi.
4. Thành phẩm
Ly dừa tắc ngon như tiệm pha chế
Chỉ cần vài phút, bạn đã có ngay một ly nước dừa tắc chua ngọt giải khát. Giữa những ngày hè nóng bức chỉ cần một ly nước dừa tắc là quá đủ để đập tan cái nóng, giúp bạn lấy được tinh thần thoải mái cho học tập và làm việc rồi!
5. Tác dụng của nước dừa tắc là gì?
- Cải thiện chỉ số đường huyết trong cơ thể: Nước dừa thanh mát tự nhiên, hạn chế các loại nước ngọt giúp kiểm soát lượng đường trong máu.
- Chống lão hoá: Các hợp chất Kinetin, Cytokinin và Trans – Zeatin có trong nước dừa sẽ giúp chống lại các tế bào ung thư và chống lão hoá hiệu quả.
- Tăng khả năng miễn dịch: Khi bạn bị một số bệnh như nhiễm trùng viêm họng, viêm phế quản, nhiễm trùng đường tiết niệu… Các chất dinh dưỡng có trong nước dừa sẽ phát huy vai trò tăng cường hệ miễn dịch, kháng virus, kháng vi khuẩn rất tốt.
- Giữ nước cho cơ thể: Bên trong nước dừa chứa các chất điện giải, duy trì Hydrat hoá giúp cân bằng những điện giải bị mất và tăng khả năng phản ứng miễn dịch của cơ thể. Những người thường vận động hoặc làm việc vất vả thì uống nước dừa tắc là cách bổ sung dinh dưỡng, dung nạp điện giải tốt hơn các loại nước giải khát khác.
6. Những Lưu Ý Khi Uống Nước Dừa
- Bạn không nên uống nhiều nước dừa cùng lúc để không gây ra hiện tượng đầy hơi và khó chịu cho hệ thống tiêu hoá.
- Nước dừa có khả năng làm tăng nhịp tim và huyết áp, chóng mặt, cơ thể nóng…
- Có thể gây dị ứng ở một số người có tiền sử dị ứng với nước dừa.
- Làm hạ huyết áp nhanh, có thể gây ngất xỉu và gây mất cân bằng điện giải nếu uống quá mức.
- Những người có cơ địa lạnh, thiên hàn thì không nên uống nhiều dừa, đặc biệt là nước dừa ướp lạnh.
Như vậy bài viết vừa chia sẻ với bạn về công dụng của nước dừa tắc và cách làm dừa tắc ngon như tiệm pha chế. Bạn hãy thử ngay nhé!