Các món ăn vặt ngon rẻ dễ làm siêu hot hiện nay bạn hoàn toàn có thể thực hiện tại nhà
Dưới đây là 3 món ăn vặt ngon rẻ dễ làm, nguyên liệu rất dễ tìm mà bất kỳ ai cũng có thể thực hiện bạn nên cập nhật ngay để không phải tốn tiền ra hàng nhé.
Nếu bạn là tín đồ của các món ăn vặt ngon rẻ đang được bán ngoài hàng quán nhưng lo lắng về chất lượng thì hãy thử làm tại nhà 5 món hot nhất hiện nay để không phải tốn tiền và đảm bảo an toàn vệ sinh nha.
1. Trứng cút lộn xào me
Cút lộn xào me là một món ăn vặt ngon và phổ biến, Món ăn có hương vị thơm ngon của lớp sốt me có độ chua dịu, đậm đà; ca cay nhẹ của ớt và thơm mùi rau răm. Món cút lộn xào me thường được ăn nóng để giữ trọn hương vị đặc trưng.
Nguyên liệu:
- Trứng cút lộn: số lượng tùy chọn
- Sốt me
- Ớt, tỏi
- Rau răm
Cách làm:
- Luộc chín trứng cút và bóc vỏ.
- Xào tỏi và hành tím, đổ nước me, đường, nước mắm và các gia vị khác cho hòa quyện tạo thành nước sốt đặc quện và thơm ngon.
- Thêm trứng cút và nấu cho đến khi trứng và sốt thấm đều. Thêm ớt, rau răm, nêm nếm và điều chỉnh cho vừa ăn. Vậy là món trứng cút lộn xào me ngon như ngoài hàng rồi đấy.
2. Bánh tráng nướng
Bánh tráng nướng là món ăn vặt ngon rẻ được rất nhiều các bạn trẻ, sinh viên và em nhỏ yêu thích. Bánh tráng được làm kết hợp cùng những nguyên liệu như xúc xích, tép khô,... trông thật cuốn hút. Bánh tráng nướng thường được các cô chủ hàng quán nướng trên bếp than nóng đỏ.
Để làm bánh tráng nướng tại nhà, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu gồm:
- Bánh tráng 2 cái
- Thịt băm 100 gr
- Tép khô 100 gr
- Hành lá 10 gr
- Xúc xích 3 cây
- Trứng gà 2 quả
- Mayonnaise 1 ít
- Tương ớt 1 ít
- Bơ lạt 1 muỗng canh
- Dầu ăn 1 muỗng canh
- Gia vị thông dụng 1 ít (đường/muối/tiêu xay/hạt nêm)
Cách làm:
- Sơ chế nguyên liệu: Rửa sạch hành lá rồi cắt nhỏ, để riêng phần đầu hành và phần lá. Cắt lát xéo xúc xích. Đối với tép khô, bạn rửa sạch qua nước rồi để ráo.
- Xào thịt băm với các nguyên liệu: Cho đầu hành cắt nhỏ vào phi thơm với dầu ăn, sau đó thêm thịt băm vào xào với lửa vừa. Thêm 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 1/8 muỗng cà phê muối. Bạn đảo đều xào thêm 2 phút cho thịt ngấm gia vị sau đó tắt bếp.
- Làm bánh tráng nướng;:
+ Bạn bắc chảo chống dính lên bếp, để lửa lớn cho nóng chảo thì hạ xuống lửa nhỏ. Đặt bánh tráng vào chảo, để khoảng 30 giây cho nóng bánh tráng.
+ Đun chảy 1 muỗng canh bơ sau đó quét 1 lớp mỏng lên bánh tráng, thêm 1 muỗng canh thịt băm, 1 muỗng canh tép, 2 muỗng canh hành lá vào giữa bánh tráng. Dùng muỗng tạo lỗ giữa thịt để đập trứng vào, sau đó dùng đũa hoặc muỗng đánh trứng ra sao cho trứng cút, hành lá, thịt băm, tép dàn đều hết mặt bánh tráng.
+ Tiếp đến bạn thêm 6 - 7 lát xúc xích vào xếp trên bánh tráng, đậy nắp 4 phút để các nguyên liệu chín. Khi bánh tráng đã được, bạn cho thêm tương ớt và sốt mayonnaise, nhẹ nhàng gấp đôi miếng bánh tráng lại, nhanh tay lấy bánh ra khỏi bếp. Vậy là chiếc bánh tráng nướng ngon thần sầu như ngoài hàng đã hoàn thành.
3. Cánh gà nướng mật ong
Nguyên liệu:
- Cánh gà 1 kg
- Tương ớt 2 muỗng canh
- Nước tương 1 muỗng canh
- Dầu hào 1/2 muỗng canh
- Bột tỏi 2/3 muỗng cà phê
- Bột gừng 2/3 muỗng cà phê
- Mật ong 1 muỗng canh
- Dầu mè 1/2 muỗng canh
- Hạt nêm 1/4 muỗng cà phê
Cách làm:
- Cánh gà rửa qua với nước lạnh rồi đổ 2 lít nước nóng khoảng 70 độ C vào thau, hòa tan cùng 2 muỗng canh muối. Ngâm cánh gà vào thau nước nóng pha muối khoảng 5 phút rồi dùng dao cạo sạch cặn bẩn, váng mỡ,... đóng trên da gà. Sau đó rửa lại với nước sạch, để ráo.
- Ướp cánh gà trong 1 giờ với 2 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng canh dầu hào, 2/3 muỗng cà phê bột tỏi, 2/3 muỗng cà phê bột gừng, 1 muỗng canh mật ong, 1/2 muỗng canh dầu mè, 1/4 muỗng cà phê hạt nêm.
- Nướng cánh gà bằng nồi chiên không dầu: Xếp cánh gà vào vỉ, cho vào nồi chiên không dầu, nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 5 phút.
Sau đó lấy khay nướng ra, phết nước ướp gà lên trên mặt cánh rồi tiếp tục nướng thêm 5 phút ở nhiệt độ 180 độ C. Bạn lấy cánh gà ra, có thể phết nước ướp gà lần nữa rồi nướng thêm 5 phút. Mỗi lần nướng tùy vào mức độ chín của cánh gà mà bạn giảm thời gian và nhiệt độ nướng sau.
Vì nồi chiên không dầu kín, không thể quan sát quá trình nướng nên mỗi lần bạn canh thời gian khoảng 5 phút và nướng nhiều lần để cánh gà không bị cháy.
Vậy là món cánh gà nướng đã hoàn thành.
Thành phẩm của món cánh gà nướng mật ong.
Trên đây là 3 món ăn vặt ngon rẻ dễ làm bạn có thể thực hiện ngay để thêm món lai rai cho cả nhà trong những ngày nghỉ lễ. Chúc các bạn thành công!