Bí quyết kho bắp bò thơm mềm, ngon khó cưỡng ngày đông
Những miếng bắp bò kho mềm ngọt, hòa quyện với vị gừng, sả thơm lừng thực sự là món ăn đưa cơm tuyệt vời cho những ngày mùa đông giá lạnh.
Bí quyết kho bắp bò thơm mềm, ngon "bá cháy"
Những món ăn của chị Hồng Toàn (38 tuổi, quê Nghệ An, sinh sống tại Cần Thơ) khi được chia sẻ lên hội nhóm ẩm thực đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi cũng như xin bí quyết nấu nướng của các chị em.
Mới đây nhất, công thức làm món bắp bò kho ngon miệng của chị Toàn cũng được rất nhiều người chia sẻ để nấu cho cả gia đình thưởng thức.
Nguyên liệu chuẩn bị
700gr bắp bò
Gia vị: muối, hạt nêm, nước mắm, tiêu, gừng, xả, dầu hào, gia vị bò kho, đường…
Nguyên liệu chuẩn bị làm món bắp bò kho
Cách làm
- Bắp bò chọn loại ngon, rửa muối muối và giấm cho sạch.
- Gừng, xả bó vỏ, rửa sạch
- Ướp thịt với 1 ít gia vị, 5 thìa nước mắm ngon (tùy khẩu vị nhà ăn mặn hay nhạt), vài hạt tiêu, 1 củ gừng, 3 củ sả đập dập, 3-4 thìa gia vị bò kho, 2 thìa đường, 2 thìa dầu hào.
Miếng bắp bò sau khi kho rất ngon
- Trộn đều cho gia vị ngấm thịt rồi cất trong ngăn mát tủ lạnh 4-8 tiếng. Cho thịt và nước ướp vào nồi, đun to lửa cho đến sôi cạn nước. Sau đó, đổ nước nóng ngang với thịt, đun khi nào sôi thì vặn lửa liu riu đến khi cạn.
Nếu kho bằng nồi áp suất thì cho nửa bát nước nóng, đun sôi thì vặn nhỏ liu riu đến khi cạn nước.
- Món này ăn với cơm thì vô cùng tuyệt vời!