Bí kíp làm pudding trà xanh tuyệt đỉnh, thơm ngon khó cưỡng
Trà xanh có công dụng rất tốt trong việc làm đẹp da, giữ dáng. Chính vì vậy trà xanh được sử dụng nhiều trong các món ăn.
Bí kíp làm pudding trà xanh tuyệt đỉnh, thơm ngon khó cưỡng. Ảnh Internet
Cách làm pudding trà xanh cũng cực kỳ đơn giản, nghe tên có vẻ phức tạp thế nhưng với công thức dưới đây sẽ giúp bạn có món pudding trà xanh ưng ý.
Cách làm bánh pudding trà xanh:
Nguyên liệu:
Sữa tươi
Nước
Đường
Bột gelatin
Bột trà xanh matcha
Kem whipping
Các bước:
Gelatin cho vào ngâm với nước lạnh trong khoảng 15 phút rồi vớt ra để ráo nước, bóp nhẹ cho phần gelatin ráo bớt nước.
Đổ sữa tươi vào một chiếc xoong nhỏ, sau đó cho lá gelatine vào ngâm trong khoảng 5-10p để cho gelatine nở mềm.
Hòa tan bột trà xanh với nước. Cho trà xanh vào hỗn hợp sữa đang ấm, khuấy nhẹ tay cho hỗn hợp hòa quyện.
Rót hỗn hợp pudding trà xanh vào lọ thủy tinh đã chuẩn bị sẵn, tiếp đến để nguội hẳn rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất từ 2 đến 3 tiếng để pudding trà xanh đông lại.
Sau khi đã hoàn thành những công đoạn trên, để phần hỗn hợp bánh pudding được nhanh nguội, bạn nên ngâm các lọ thủy tinh vào chậu nước lạnh.
Lưu ý:
Đầu tiên đó là chúng ta cần lọc hỗn hợp sữa, bột trà xanh cùng lá gelatin trước khi đổ vào nồi.
Có thể đựng cốc nhỏ để đổ khuôn pudding trà xanh hoặc thậm chí đổ luôn ra khay lớn cũng được. Miễn là khi ăn thì dùng dao cắt bánh ra miếng nhỏ và trang trí thêm cho đẹp mắt là được.
Trong rất nhiều loại bánh được chế biến từ trà xanh thì bánh pudding trà xanh là một trong những loại bánh có cách làm khá đơn giản. Chúc các bạn thành công với công thức trên nhé.