Bật mí cách xào bao tử cá basa với cải chua ngon khó cưỡng
Cá ba sa có thể được chế biến thành những món ăn rất ngon, trong đó đặc biệt nhất là xào với cải chua.
Chuẩn bị nguyên liệu
300g bao tử cá ba sa
400g dưa cải chua
Cà chua, chanh
Gừng, hành khô
Thì là, hành lá
Gia vị thông: muối, bột ngọt, hạt nêm, tiêu…
Cách làm bao tử cá basa xào cải chua
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Hành tăm bóc vỏ, rửa sạch, đập giập
- Gừng gọt vỏ, rửa qua, đập giập, bằm nhỏ
- Hành lá, thì là nhặt rễ, lá úa, rửa sạch, xắt nhỏ.
- Ớt rửa sạch, xắt lát.
- Bạn nên chọn dưa có độ chua vừa phải, giòn và màu vàng tươi không bị váng. Nếu dưa quá chua, bạn có thể rửa qua bằng nước lạnh, bóp bớt nước trong dưa để giảm bớt độ chua.
Bước 2: Tiến hành xào bao tử cá basa với cải chua
- Bắc chảo lên bếp, dầu nóng cho hành tăm vào phi thơm.
- Hành thơm vàng, cho bao tử cá vào xào.
- Khi bao tử cá săn lại thì nêm chút gia vị sau đó cho bao tử cá ra đĩa để riêng.
- Thêm thìa dầu ăn, cho tiếp dưa cải chua vào xào, nêm chút gia vị.
- Dưa chín, ngấm gia vị thì cho cá basa trở lại chảo, đảo đều, nêm nếm cho vừa miệng. Cuối cùng cho gừng, ớt, hành lá, thì là ở trên vào đảo đều.
- Khi hoàn thành, bạn cho món ăn ra đĩa thêm chút hạt tiêu và dùng khi nóng là ngon nhất.