Bật mí cách làm món chân gà sốt cay Hàn Quốc giòn ngon khó cưỡng

14-09-2020 17:15:09

Chân gà sốt cay Hàn Quốc là một món ăn bắt mắt với vị cay đặc trưng của ớt Hàn Quốc, phần lớp vỏ ngoài giòn tan, còn bên trong chân gà dai ngon sần sật.

Nguyên liệu làm chân gà sốt cay Hàn Quốc: 

- Chân gà 400gr

- Sả 20gr

- Gừng 20gr

- Tỏi băm 10gr

- Đường nâu 3 muỗng canh

- Tương ớt Hàn Quốc 3 muỗng canh

- Nước tương 1 muỗng canh

- Muối 1 muỗng canh

- Giấm 1 muỗng canh

- Ớt bột Hàn Quốc 1 muỗng canh

- Mè trắng rang 15gr

- Hành lá 15gr

Cách làm món chân gà sốt cay Hàn Quốc:

Bước 1: Làm sạch 400gr chân gà, cắt bỏ móng. Đun sôi một nồi nước, cho chân gà luộc cùng 20gr gừng, 10gr lá chanh cắt lát trong 15p thì vớt ra, để ráo nước.

Bước 2: Nhúng chân gà qua hỗn hợp nước pha bột mì rồi lăn đều qua bột mì, bắc chảo nóng rồi đem chiên giòn chân gà.

Bước 3: Phi thơm 10gr tỏi băm, cho 1 muỗng canh giấm vào cùng 3 muỗng canh tương ớt HQ và 1 muỗng canh ớt bột HQ, cuối cùng cho chân gà chiên giòn vào đảo thật đều cho sốt phủ đều lên chân gà và thật ngấm.

Lưu ý: Đảo đều gà trên lửa vừa thôi nhé. Khi chân gà mềm và nước sốt sền sệt thì tắt bếp. 

Bước 4: Rắc mè trắng rang, hành lá cắt nhỏ lên bề mặt chân gà để trang trí.

Như vậy, chỉ với bốn bước đơn giản trên đây, bạn đã có ngay món chân gà sốt cay Hàn Quốc ngon tuyệt với màu sắc hấp dẫn, da gà vừa giòn sần sật, đậm vị cay ngọt đặc trưng lại còn  dễ làm, khiến ai ăn thử một lần cũng mê đắm. Nhanh tay lưu lại công thức làm món ngon này để chiêu đãi cả gia đình bạn nhé!

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN //