Bán bánh mì bị mốc xanh, một cửa hàng ở Đà Nẵng bị phạt 27 triệu đồng

16-07-2020 13:58:19

Cơ quan chức năng sau khi nắm bắt được thông tin trên mạng xã hội đã vào cuộc điều tra và xử phạt 27,5 triệu đồng cơ sở bán bánh mì mốc xanh tại Đà Nẵng.

Sự kiện:
Đà Nẵng

Phạt hơn 27 triệu đồng cơ sở bán bánh mì mốc xanh tại Đà Nẵng. Ảnh ổ bánh mì mốc được chia sẻ trên mạng

Ban Quản lý An toàn thực phẩm (ATTP) TP Đà Nẵng ngày 16/7 cho biết đơn vị đã xử phạt cơ sở bán bánh mì tên "A.Q" trên đường Hoàng Văn Thái (quận Liên Chiểu) 27,5 triệu đồng.

Theo thông tin trên báo Người lao động, cơ sở này bị phạt vì vi phạm 2 nội dung: "Không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm" và "Vi phạm các quy định của pháp luật về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong: sản xuất, kinh doanh, bảo quản thực phẩm, trang thiết bị, dụng cụ và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm".

Được biết, trước đó, ngày 6/7, một tài khoản mạng xã hội có tên L.T.K.D đăng tải thông tin cảnh báo mọi người không nên mua bánh mì tại một cửa hàng "A.Q" vì sau khi mua bánh mì cho con, người này tá hỏa phát hiện bên trong phần nhân xúc xích đã bị meo mốc, bốc mùi thiu. Bài viết đăng tải trên mạng xã hội, thu hút hàng ngàn lượt bình luận và chia sẻ. Hầu hết mọi người đều tỏ ra phẫn nộ vì cách bán hàng "không có tâm" này. 

Nắm bắt được vụ việc, ngay ngày 8/7, Ban Quản lý ATTP TP Đà Nẵng đã lập đoàn thanh tra, phối hợp với chính quyền địa phương đi xác minh thông tin trên mạng xã hội đăng tải đó, kiểm tra đột xuất cơ sở bánh mì "A.Q" và khẳng định cơ sở này không đạt chuẩn, không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, đồng thời vi phạm các quy định của pháp luật về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm.

Ngay lập tức, chủ cơ sở bị phạt tổng cộng 27,5 triệu đồng. Cùng với đó, cơ sở này buộc phải thu hồi, chuyển đổi mục đích sử dụng hoặc tiêu huỷ theo quy định đối với số bánh mì vi phạm nói trên.

 

Thanh Mai (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN //