5 thực phẩm 'đắng chát' nhưng lại có tác dụng chống ung thư cực tốt
Mặc dù có vị đắng khá khó ăn, nhưng những thực phẩm dưới đây lại có tác dụng chống ung thư cực tốt, bạn nên bổ sung ngay vào bữa ăn hàng ngày của gia đình mình.
1. Mướp đắng là thực phẩm chống ung thư cực tốt
Tây y đã chứng minh, chất protein quinine có trong mướp đắng giúp phòng ngừa bệnh ung thư rất hiệu quả. Đây là một loại protein hoạt tính kích hoạt tế bào miễn dịch, sau đó “chuyển tay” giết chết tế bào ung thư hoặc các tế bào không bình thường khác thông qua tế bào miễn dịch.
Mướp đắng có thể giết chết tế bào ung thư hoặc các tế bào không bình thường khác
Ngoài ra, trong hạt mướp đắng có một loại chất ức chế protease giúp ức chế tế bào ung thư bài tiết protease, từ đó ức chế tế bào ung thư chuyển dịch và xâm lấn lan sang các vùng khác.
2. Cải xoăn
Cải xoăn giúp ngăn chặn sự hình thành và phát triển của các tế bào ung thư
Mặc dù có vị đắng nhưng cải xoăn lại trở thành món ăn yêu thích của nhiều người. Trong loại rau này có chứa vitamin A, C và canxi rất tốt cho cơ thể. Ngoài ra, lượng carotenoid và flavonoid có trong cải xoăn còn giúp ngăn chặn sự hình thành và phát triển của các tế bào ung thư.
3. Cần tây
Cần tây là loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe
Cần tây cũng nằm trong danh sách loại rau có vị đắng nhưng rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là trong việc phòng bệnh ung thư. Bởi, trong cần tây có chứa nhiều vitamin khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Bên cạnh đó, cần tây còn có tính mát nên rất thích hợp với những người bị nóng trong. Đặc biệt, loại rau này có hàm lượng calo thấp nên những người có ý định giảm cân có thể thêm cần tây vào thực đơn mỗi ngày của mình để thấy rõ hiệu quả mà nó mang lại.
4. Ngải cứu
Ngải cứu giúp tiêu diệt tế bào ung thư hiệu quả
Ngải cứu từ lâu được Đông y tin tưởng lựa chọn để chữa bệnh đau khớp, viêm khớp, giảm các cơn đau bụng. Không chỉ thế, nó còn có tác dụng phòng chống ung thư, tiêu diệt tế bào ung thư hiệu quả nhờ chất artmisinin. Chất artmisinin khi đi vào cơ thể sẽ khiến cho tế bào ung thư bị nhiễm độc và tác dụng với chất sắt có trong cơ thể tạo thành các gốc tự do, ‘tiêu diệt’ tế bào ung thư.
5. Vỏ cam quýt
Vỏ cam quýt công dụng làm giảm nguy cơ mắc ung thư
Vỏ cam, quýt, bưởi cũng là những thực phẩm đắng chát bạn nên ăn hàng ngày vì rất tốt cho sức khỏe. Trong vỏ cam quýt có chứa các chất chống oxy hóa với công dụng làm giảm nguy cơ mắc ung thư như ung thư da, vú, dạ dày và ung thư ruột kết. Ngoài ra, lượng vitamin C trong vỏ cam, quýt còn có thể cải thiện hệ miễn dịch giúp bạn tránh khỏi bệnh thường gặp như cảm cúm, ho, sổ mũi, sốt…
Hãy thêm những thực phẩm có vị đắng trên vào bữa ăn hàng ngày của bạn để bảo vệ sức khỏe và phòng chống bệnh ung thư một cách tốt nhất!