Cận Valentine, chocolate Mỹ nguy cơ gây dị ứng đang bị thu hồi

08-02-2017 07:00:45

Vừa qua, hai sản phẩm chocolate Mỹ đã bị thu hồi do có thành phần gây dị ứng cho người sử dụng. Người tiêu dùng cần lưu ý để tránh mua phải sản phẩm này trong mùa Valentine sắp tới.

Thị trường kinh doanh chocolate Mỹ đang trở nên sôi động khi ngày lễ tình nhân sắp sửa đến gần. Trong những ngày này, chocolate là một trong những món quà tặng được các cặp tình nhân lựa chọn bởi “sức mạnh” truyền tải thông điệp tình yêu một cách sâu sắc.

Tuy nhiên, thông tin mới nhất từ Tin nhanh Việt Nam ra Thế giới cho hay, công ty New American Food Products đưa ra lệnh thu hồi hai sản phẩm chocolate của hãng do nguy cơ gây dị ứng cho người tiêu dùng.

Cũng theo nguồn tin này cho hay. hai sản phẩm nằm trong danh sách thu hồi là Weigel’s Mountain Valle Milk Chocolate Vanilla Caramels và Royal Farms Market Place Milk Chocolate Vanilla Caramels.

 Sản phẩm chocolate Mỹ bị thu hồi do có khả năng gây dị ứng (Ảnh internet)

Trước sự việc này, Ủy ban Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) cho hay, các sản phẩm này chứa đậu phộng nên có thể gây dị ứng cho người sử dụng. Những người bị dị ứng với đậu phộng và lạc cần cẩn trọng khi sử dụng sản phẩm này.

Triệu chứng dị ứng có thể bao gồm: phản ứng ở da như mẩn đỏ, phát ban hoặc sưng, ngứa hoặc ngứa ran trong hoặc xung quanh miệng và cổ họng, vấn đề tiêu hóa như tiêu chảy, đau bụng, buồn nôn hoặc ói mửa, thắt chặt ngực, khó thở hoặc thở khò khè, chảy nước mũi hoặc ngạt mũi, sốc phản vệ.

Những triệu chứng này có thể là một kích thích nhỏ đối với một phản ứng đe dọa hay còn gọi là sốc phản vệ. Đối với một số người bị dị ứng với đậu phộng, thậm chí một lượng nhỏ đậu phộng có thể gây ra một phản ứng nghiêm trọng.

Hiện nay, chocolate Mỹ đang được bán rộng rãi ở các cửa hàng, siêu thị đặc biệt là khi Ngày lễ tình nhân đến gần. Các cặp tình nhân hãy cẩn trọng khi mua chocolate để tránh những sự cố đáng tiếc có thể xảy ra. 

An Bình (t/h)
Theo Đời sống Plus //