Ngô xào trứng muối thơm phức, đậm đà
Ngô (bắp) xào trứng muối đậm đà, thơm phức hứa hẹn đem đến cho gia đình món ăn vặt đầy hấp dẫn và bổ dưỡng.
Nguyên liệu làm bắp xào trứng muối
400g bắp nếp
50g bơ
2 nhánh hành lá
4 quả trứng vịt muối
100g tôm khô
1 muỗng canh hành tím
Gia vị: nước mắm, đường, dầu ăn, rượu mai quế lộ (hoặc rượu gừng), sa tế tôm.
Bắp xào trứng muối hấp dẫn, thơm phức khó có thể chối từ (Ảnh minh họa)
Cách làm bắp xào trứng muối
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Ảnh minh họa
Đầu tiên, đem rửa sạch lớp rơm đen của trứng muối, rồi tách lấy lòng đỏ và rửa sạch dưới nước nhẹ để loại bỏ hết lòng trắng. Sau đó, ngâm trong rượu mai quế lộ (hoặc rượu gừng) khoảng 10 phút, xong thì rửa lại thật sạch với nước. Còn bắp cũng đem rửa với nước sạch. Tiếp đến, bắc nồi nước cho sôi và thả bắp luộc khoảng 5 phút, rồi vớt ra để ráo.
Bước 2: Đem trứng muối đi hấp cách thủy tầm 15 phút, đến khi chín thì đem đi nghiền nhuyễn.
Bước 3: Ngâm nước nóng tôm khô khoảng 15 phút, rồi giã nát và xào sơ với hành tím cho thơm (dùng 1 muỗng dầu ăn). Sau khi cho tôm khô ra chén nhỏ thì đổ tiếp vào chảo 2 muỗng dầu ăn, đem bắp xào sơ rồi cho thêm trứng muối vào, đảo đều đến khi trứng áo đều bắp.
Ảnh minh họa
Bước 4: Cho vào chảo bắp những nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn: bơ, đường, sa tế và nước mắm. Tiếp tục đảo đều cho thấm vị, khi đã chín thì thêm phần tôm khô vào xào chung. Cuối cùng, rải hành lá vào đảo sơ là xong.