Một số mẹo trong chế biến cá tại nhà cho bạn
Để chế biến cá và nấu một món ăn về cá ngon miệng thì bạn cần chú ý:
Chế biến cá hiệu quả
- Trước khi nấu, hãy rán cá bằng chảo rán một lúc. Chú ý để lửa vừa.
- Khi nấu cá chỉ cho nước ngập cá là được. Sau khi nước cá đã sôi hãy bớt lửa cho nhỏ đi, om tới khi dậy mùi thơm nồng đậm là được.
- Trong khi om nhỏ lửa, cần phải nhẹ tay lật mặt cá để tránh hiện tượng dính xoong hoặc có thể lắc nhẹ xoong một lát.
- Khi thấy cá không tươi lắm, trước khi cho vào xoong hai tiếng đồng hồ bạn hãy dùng một ít muối ăn xát khắp hai mặt mình cá một lượt. Khi cho vào xoong có thể không cần nêm muối, chỉ nêm ít gia vị là được, xong việc, miếng cá sẽ ngon, tươi như thường.
Mẹo chế biến cá kho ngon mềm cho bạn:
- Khi kho cá, hãy thêm vào xoong cá một thìa canh sữa bò, vừa khử được mùi tanh, vừa có thể làm cá thêm trắng và mềm, ngon và bổ hơn.
- Bạn có thể đem cá tươi rán chín, dùng nước nấu trong 10 phút rồi lại cho muối, lại nấu khoảng 5 - 10 phút, sau đó nêm các loại gia vị vào. Với cách này cá sẽ rất tươi và ngon.
- Trước khi kho cá, bạn có thể đem ngâm cá vào nước và giấm, làm như thế khi ăn cá sẽ mềm, ngọt.
Chế biến cá hấp sao cho thơm ngon:
- Bạn có thể đập một quả trứng lên trên cá rồi đem hấp, thịt cá sẽ ngon và tươi hơn rất nhiều. Nếu cá hấp ăn một lần không hết, khi đem hấp lại, bạn có thể đập vào cá một quả trứng gà, làm như thế cá ngon mà trứng ăn cũng sẽ rất tuyệt.
- Khi hấp cá, không được để nhỏ lửa, trước khi hấp nhất thiết phải nấu nước sôi trước, sau đó bỏ cá vào chưng. Chưng như vậy cá tươi ngon, mùi vị thơm, miếng cá lại nguyên, đẹp.
Muốn chế biến món canh cá ngon:
- Nấu canh cá cần dùng nước lạnh, khi định nấu bao nhiêu canh cần phải cho đủ nước một lần, nếu giữa chừng lại cho thêm nước, như vậy canh cá sẽ không còn vị ngọt và sẽ tanh hơn.
- Khi nấu canh cá trước hết cho gia vị vào nước nấu sôi, sau đó cho cá vào, cho một thìa canh sữa bò, vừa làm mất mùi tanh của cá, vừa làm cho thịt cá mềm có mùi thơm ngon.