Món thịt vịt xào rau răm thơm lừng hấp dẫn cả nhà

07-05-2020 19:36:46

Món thịt vịt xào rau răm không chỉ đậm đà, thơm ngon mà còn vô cùng lạ miệng khiến nhiều người ăn một lần là nhớ mãi.

Nguyên liệu chuẩn bị

- 1/2 con vịt

- Hành, tỏi khô, rượu, gừng

- Hành lá, rau răm

- Gia vị: Nước mắm, muối, tiêu, đường, hạt nêm, xì dầu, dầu ăn

Sơ chế nguyên liệu

- Thịt vịt làm sạch, dùng hỗn hợp rượu, gừng hoặc muối xát đều lên mình vịt để khử mùi hôi. Sau đó đem nướng qua cho vàng rồi chặt thành miếng nhỏ vừa ăn.

- Rau răm nhặt bỏ lá sâu rồi rửa sạch, vớt để ráo nước.

- Hành khô, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

Cách làm món vịt thuôn hành răm

- Cho thịt vịt chặt miếng vào bát tô+ 1/2 thìa thìa hạt nêm + 1/2 hành khô, tỏi băm nhỏ + 1/2 thìa hạt tiêu + 1/2 thìa đường + 2 thìa xì dầu rồi xóc đều tất cả các nguyên liệu lại với nhau và ướp chừng 30 phút để thịt ngấm gia vị.

- Đun nóng dầu ăn, phi thơm hành khô, cho vịt vào chiên qua. Khi thịt vịt se mặt thì cho chút nước, đậy vung, đun nhỏ lửa khoảng 30 phút đến khi thịt vịt chín mềm.

- Sau khi thịt vịt chín mềm, đạt yêu cầu thì bạn nêm lại gia vị một lần nữa cho vừa miệng ăn rồi cho hành lá, rau răm thái nhỏ vào, đảo thêm khoảng vài lượt rồi tắt

- Cuối cùng, bày vịt thuôn rau răm ra đĩa và thưởng thức. Món ăn nên dùng nóng và có thể ăn kèm với xôi hoặc cơm trắng đều rất ngon!

T.N (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN //