Mách chị em cách rán vịt đẹp mắt và thơm ngon miễn chê

08-05-2020 07:18:49

Vịt rán là món ăn đơn giản, vị mềm của thịt vịt kết hợp với chua cay của món cà pháo sẽ làm nhiều người mê mẩn.

Nguyên liệu chuẩn bị

- 1 con vịt trời khoảng 1,5kg

- Sả, tỏi, giềng

- Dầu hào, dầu ăn

- Ngũ vị hương

- Mì chính, nước mắm, bột canh

- 2 thìa nước tương sệt.

Cách làm món vịt trời rán giòn

- Đầu tiên, bạn rửa vịt với nước muối, chà xát chút gừng, sau đó rửa lại nước lạnh cho thật sạch, để ráo.

- Gừng, sả, hạt tiêu, hành, tỏi, đầu hành trắng cho hết vào cối giã thật nhuyễn. Cho hết các nguyên liệu này cùng với nước tương, muối, bột điều, vào vịt, ướp ít nhất 2 tiếng cho vịt thấm.

- Bắc chảo dầu lên bếp, dầu hơi nóng thì cho vịt vào chiên với lửa nhỏ. Khi chiên nhớ lật thịt cho thịt chín đều.

- Để vịt không bị các hành tỏi cháy bám vào thịt thì khi chiên nhớ gạt bỏ các thứ này ra nhé.

- Vịt chín cho ra đĩa. Món này ăn kèm với rau xà lách và chấm với nước nước tương.

Với món vịt trời rán, bạn có thể chấm với muối chanh hoặc tương ớt đều được. Món ăn này sẽ cho bạn cảm nhận được sự thơm ngon từ bên trong, đồng thời, có một vị ngon rất khác biệt mà không bất cứ món ăn nào có được.

Hy vọng rằng với sự hướng dẫn cách làm món vịt trời rán giòn ngon, độc lạ, sẽ giúp bạn có thêm nhiều món ngon vào trong thực đơn cho gia đình mình và nhất là những cuộc vui, hội họp cùng bạn bè.

 

 

T.N (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN //