Mách bạn bí quyết tự làm chân gà ngâm sả tắc ngon chuẩn vị tại nhà
Mách bạn bí quyết tự làm chân gà ngâm sả tắc ngon chuẩn vị tại nhà rất dễ làm mà không cần tốn công đặt ngoài hàng với nỗi lo về chất lượng.
Mách bạn bí quyết tự làm chân gà ngâm sả tắc ngon chuẩn vị tại nhà. Ảnh minh họa.
Chân gà là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người. Có nhiều cách khác nhau để chế biến chân gà thành các món ăn, trong đó không thể bỏ qua món chân gà ngâm sả tắc siêu hot. Các bạn hãy thử tham khảo ngay cách làm dưới đây và thực hành tại nhà mà không cần tốn công đặt ngoài hàng với nỗi lo về chất lượng nữa nhé.
Nguyên liệu
- Chân gà: 1 kg.
- Nước mắm: 200 ml.
- Ớt sa tế: 1 muỗng canh.
- Tương ớt: 2 muỗng canh.
- Đường trắng: 200 gr.
- Giấm gạo: 200 ml.
- Trái tắc: 30 trái..
- Sả: 10 cây.
- Lá chanh: 4 lá..
- Ớt: 5 trái(đỏ).
- Tỏi: 20 gr..
- Gừng: 20 gr.
Chế biến
Phần chân gà:
- Chân gà rửa sơ với nước, chặt bỏ móng, dùng dao khứa làm đôi theo chiều dài của chân gà, cách này giúp thấm đều gia vị. Ngâm chân gà với 150ml rượu trắng, 1/2 gừng giã nát, bóp đều để chân gà sạch, hết mùi hôi. Rửa chân gà lại với nước 1 lần nữa là được. Sau đó, cho chân gà, sả, gừng giã nát vào nồi. Đổ ngập nước, nấu sôi nhỏ lửa cho chân gà chín vừa chín tới.
- Vớt chân gà ra, cho vào thau đá ngay, để khoảng 1 phút. Sau đó để ráo nước, cho vào ngăn đá tủ lạnh để khoảng 20 phút chân gà của bạn khi ăn sẽ giòn hơn.
Phần nước ngâm:
- Tắc trái cắt đôi; sả cây thái lát mỏng; hành củ, tỏi và gừng thái lát mỏng; lá chanh (hoặc lá tắc) thái nhuyễn dạng sợ; ớt đỏ băm nhỏ.
- Pha nước mắm: Chuẩn bị một nồi nước 200ml, cho giấm gạo, nước mắm, tương ớt, ớt sa tế, đường vào khuấy đều và đun sôi.
- Cho hỗn hợp tắc, sả, lá chanh, ớt, hành củ, tỏi, gừng đã chuẩn bị vào trộn đều. Sau đó cho phần nước dùng vào cùng. Trộn thật đều và ngâm tối thiểu 3 tiếng để gia vị thấm đều vào chân gà sẽ ngon hơn.
Như vậy là chúng ta đã có món chân gà ngâm sả tắc ngon chuẩn vị chiêu đãi cả nhà rồi. Chúc các bạn sớm thành công!