Làm sạch máy sinh tố sau khi xay nghệ bằng mẹo cực kỳ đơn giản
Muốn loại bỏ màu nghệ vàng của nghệ sau khi dùng máy xay sinh tố, bạn cần phải biết đến mẹo sau.
Khi xay xong nghệ, việc rửa máy xay sinh tố sao cho sạch sẽ, hết màu là điều không hề đơn giản. Chính vì vậy, để tiết kiệm thời gian của các chị em, bài viết dưới đây sẽ mách bạn cách vệ sinh máy xay sinh tố đơn giản, dễ thực hiện mà lại vô cùng hiệu quả.
Chuẩn bị
Nước sạch: 1 lít
Nước ấm: 1 ít
Nước rửa chén
1 quả chanh hoặc 20ml dấm
Các bước làm sạch máy xay sinh tố
- Bước 1: Khi dùng máy xay sinh tố xong, cần vệ sinh qua vài lần nước sạch để loại bỏ những thực phẩm còn bám trong máy.
- Bước 2: Đổ một lượng nước vừa đủ (nửa bình xay) vào lòng cối xay.
- Bước 3: Cho 2 giọt nước rửa chén vào trong cối xay. Thêm một chút dấm hoặc nước cốt quả chanh để làm sạch hết vết bẩn.
- Bước 4: Gắn cối xay lên đế xoay, đậy nắp cho kín để tránh nước bắn ra ngoài ảnh hưởng đến máy và giúp cho nhà bếp sạch sẽ. Nhấn nút cho máy sinh tố chạy trong khoảng 30 giây.
- Bước 5: Mở lắp kiểm tra vết bẩn trên thành máy đã sạch hết chưa. Nếu các vết bẩn không còn bám vào thân cối, bạn chuyển qua bước tiếp theo, còn nếu vết bẩn vẫn còn bám vào thân cối, bạn tiến hành xay thêm 20 giây nữa.
- Bước 6: Sau khi sạch vết bẩn, đổ nước trong cối, rửa lại với nước ấm 1-2 lần, úp cho khô.
Tận dụng vỏ trứng để làm sạch dao xay của máy sinh tố
Máy xay sinh tố sau khi xay xong thì vết bẩn thường bám rất nhiều bên trong máy, nhất là ở phần lưỡi dao thường khó vệ sinh.
Lúc này, bạn có thể tận dụng vỏ trứng vừa nấu xong và cho vào máy. Sau đó, bạn đổ thêm chút nước vào cho gần ngập hết vỏ trứng.
Bấm nút khởi động máy. Do vỏ trứng khá mềm nên máy sẽ xay nhuyễn vỏ trứng một cách dễ dàng.
Sau khi vỏ trứng được xay thật nhuyễn thì bạn đổ vỏ trứng đi và sẽ nhận ra lưỡi dao sạch bong như mới. Lúc này, bạn chỉ việc mang máy rửa qua nước sạch là xong.