Làm bánh xèo bằng cơm nguội đơn giản tại nhà
Làm bánh xèo bằng cơm nguội là cụm từ mới đây được rất nhiều bạn trẻ khám phá, nghe tên thôi đã đủ hấp dẫn rồi phải không nào.
Làm bánh xèo bằng cơm nguội đơn giản tại nhà. Ảnh Internet
Đặc biệt công thức làm bánh xèo này cực đơn giản với cơm nguội, sử dụng rất ít dầu ăn nên không hề tạo cảm giác ngán ngấy, cùng tham khảo công thức dưới đây các bạn nhé.
Nguyên liệu
Cơm nguội
Tôm nõn
Ngô ngọt
Cà rốt
Trứng gà
Hành phi thái nhỏ
Muối
Vài lát chanh
Dầu ăn
Cách làm
- Bước 1: Tôm rửa sạch thái nhỏ, ướp tôm với vài lát chanh trong 10 phút.
- Bước 2: Cà rốt rửa sạch, thái nhỏ
- Bước 3: Cho cơm vào bát tô, thêm tôm, ngô ngọt, cà rốt. Thêm hành lá thái nhỏ vào rồi đập 2 quả trứng, thêm ít muối vào trộn đều cho các hỗn hợp quyện vào nhau và ngấm đủ gia vị.
- Bước 4: Bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào đợi nóng chảo, đổ cơm đã trộn vào dàn đều rồi chiên chín vàng một mặt.
Bước 5: Chuẩn bị một đĩa lớn, úm vào bề mặt bánh, sau đó lật ngược chảo lên để bánh vào đĩa ( cẩn thận không bánh bị nát, nên chọn đĩa vừa với lòng mặt chảo để tiện cho việc lật bánh dễ dàng)
Lưu ý:
Đun ở mức lửa vừa phải, để bánh không bị cháy
Có thể ăn kèm với các loại rau sống
Nên ăn bánh khi còn nóng, mùi vị sẽ thơm và không bị ảnh hưởng bởi mùi tanh của trứng. Cứ tráng đến đâu thì ăn ngay tới đó là ngon nhất không nên đợi tráng xong tất cả mới ăn các bạn nhé.
Pha nước chấm để bánh thêm phần đậm đà.
Chảo trước khi đổ bột không nên để quá nóng sẽ làm mặt bánh bị rỗ và bột khó láng đều mặt chảo và rất khó tráng bánh
Trên đây là công thức làm bánh xèo tận dụng từ cơm nguội trong chính bữa cơm của bạn, ngon, ngậy mà không hề khó lắm. Hãy áp dụng làm cùng chúng mình nhé. Chúc các bạn thành công.