Sai lầm lớn khi sắc thuốc bắc nhiều người mắc phải!
Bạn sử dụng nước sôi để nguội để đun thuốc bắc nhưng lại không biết cách này làm mất đi dưỡng chất trong thuốc bắc.
Không nên dùng nước sôi để nguội để đun thuốc bắc
Các vị thuốc trong thuốc bắc, tuyệt đại bộ phận lấy từ các rễ cây, thân cây, hoa, lá và các hoạt giống của các cây trong thiên nhiên, thành phần hữu hiệu của chúng tồn tại trong các tế bào.
Bạn không nên dùng nước sôi để nguội để đun thuốc bắc vì nó sẽ khiến các chất prôtêin, tinh bột sinh ra lắng đọng, rẻo hóa, thành phần hữu hiệu của thuốc không dễ bị chiết xuất, do đó giảm thấp hiệu quả của thuốc.
Cách đun thuốc bắc đúng đó là bạn nên dùng nước bình thường cho ngâm từ 28 - 45 phút, rồi với lửa vừa phải đun cạn dần.
Vì như vậy thì thành phần nước thẩm thấu vào trong thuốc, theo nhiệt độ của nước được tăng lên, tế bào thực vật sẽ dần dần nở và nứt ra, thành phần hữu hiệu trong đó cũng dần dần hòa tan trong nước, do vậy mới bảo đảm hiệu quả chữa bệnh của thuốc.