Mẹ bầu ốm nghén đến mấy cũng đỡ ngay nếu dùng củ gừng theo cách này
Một số người mang thai rất mệt mỏi vì ốm nghén nặng, tuy nhiên, bạn cũng có thể "khống chế" chúng bằng những kinh nghiệm dân gian đơn giản.
Mía và gừng
Cho vài giọt nước gừng vào cốc nước mía, hâm nóng lên và uống. Cách này cực kỳ hữu dụng cho mẹ bầu hay nôn mửa, có cảm giác đắng miệng, khát nước hay nôn khan.
Phật thủ, đường và gừng
Chuẩn bị 10g phật thủ và 2 lát gừng tươi, đường. Cho quả phật thủ, gừng tươi và ít đường vào hãm trong nước sôi khoảng 20 phút. Sau đó uống thay cho nước trong cả ngày.
Chanh, bạc hà, mật ong và gừng
Mẹ bầu cũng có thể chống ói bằng cách trộn nửa thìa nước gừng với 1 thìa các loại nước chanh vắt, bạc hà và mật ong. Dùng 3-4 lần mỗi ngày khi mẹ bầu cảm thấy khó chịu.
Vỏ quýt và gừng
Lấy 2 miếng vỏ quýt rửa sạch và cạo bỏ lớp màng trắng bên trong, thái lớp vỏ bên ngoài thành các sợi nhỏ. Thái 3 lát gừng thành các sợi nhỏ.
Cho gừng với 2 chén nước đun sôi trong khoảng 5 phút, rồi đun tiếp với vỏ quýt khoảng 20 phút nữa. Sau đó uống nước này khi nước còn ấm.
Ô mai mơ và gừng
Nấu 30g gừng tươi và 10g ô mai mơ với nhau để lấy nước. Sau đó lấy nước bôi lên lưỡi vài lần trong ngày.
Lá tía tô, vỏ quýt và gừng tươi
Nấu 20gr lá tía tô, 6gr vỏ quýt, 3 lát gừng tươi cùng với chút nước, uống 3 lần mỗi ngày là mẹ bầu cảm thấy dễ chịu hơn hẳn.