Dự báo giá heo hơi hôm nay 3/3: Giá lợn hơi mới nhất tại miền Bắc ổn định

03-03-2018 05:00:17

Giá heo hơi hôm nay 3/3, giá heo (lợn) hơi mới nhất tại miền Bắc ổn định, miền Nam nhiều biến động. Duy nhất tại miền Trung có xu hướng tăng.


Giá lợn hơi mới nhất tại miền Bắc ổn định. Ảnh minh họa

Giá heo hơi hôm nay 3/3 ở miền Bắc ổn định

Dự báo giá heo hơi hôm nay 3/3, giá heo (lợn) hơi mới nhất tại khu vực miền Bắc ổn định, miền Nam nhiều biến động. Duy nhất tại miền Trung có xu hướng tăng.

Ngày hôm qua giá heo hơi ở miền Bắc tương đối ổn định toàn miền chỉ có tỉnh Vĩnh Phúc giá heo giảm 1.000 đồng/kg. Giá heo hơi toàn miền tiếp tục dao động từ 32.000 đồng/kg đến 36.000 đồng/kg, theo Đời sống & Pháp lý.

Tại miền Trung, Tây Nguyên có nhiều nơi tăng 2.000 đồng/kg như Bình Định, Lâm Đồng và Ninh Thuận. Ngoài ra còn có Đắc Lắk giá heo tăng nhẹ khoảng 1.000 đồng/kg.

Thừa Thiên Huế, Quảng Ngãi giá heo giảm từ 1.000 đồng đến 2.000 đồng/kg. Giá heo hơi toàn miền dao động từ 31.000 đồng/kg đến 36.000 đồng/kg.

Giá heo hơi tại miền Nam có nhiều biến động, trong đó Kiên Giang tăng 2.000 đồng/kg lên 30.000 đồng/kg. Các địa phương khác có mức giảm là Bình Phức, Long An, Cà Mau và Hậu Giang giảm từ 1.000 đồng/kg đến 2.000 đồng/kg.

Giá heo hơi xuất chuồng ngày 3/3 được dự báo sẽ không tăng nhiều như ngày 2/3 vì qua Rằm nhu cầu thị trường không còn cao.

Giá heo sẽ tăng nhờ dự án chế biến thịt heo Massan?

Mới đây, Công ty CP Tập đoàn Masan đã chính thức khởi công dự án Tổ họp Chế biến thịt tại tỉnh Hà Nam. Dự án có công suất giết mổ khoảng 1,4 triệu con lợn/năm, tổng vốn đầu tư trên 1.000 tỉ đồng.

Với công suất giết mổ như trên, dự kiến khi đi vào hoạt động hết công suất, nhà máy chế biến thịt lợn của Công ty CP Tập đoàn Masan tại tỉnh Hà Nam sẽ thiếu hụt khoảng trên 1 triệu con lợn/năm, Dân việt đưa tin.

Để đáp ứng nhu cầu này, Masan và tỉnh Hà Nam đã lên kế hoạch tổ chức các chuỗi liên kết chăn nuôi với nông dân để cung cấp nguyên liệu cho nhà máy.

Ông Nguyễn Đăng Quang, Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty Masan cho biết: Mô hình nhà máy chế biến được chuyển giao công nghệ từ Đan Mạch, các thiết bị, dụng cụ, vật liệu tiếp xúc trực tiếp với sản phẩm trong quá trình sản xuất đều tuân thủ tiêu chuẩn nghiêm ngặt của Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Thuốc Hoa Kỳ (FDA). Đây là quy trình có thể sản xuất sản phẩm thịt mát (fresh chilled meat) - sản phẩm hoàn toàn chưa có mặt trên thị trường Việt Nam.

Dự kiến, nhà máy của Masan tại Hà Nam sẽ đi vào hoạt động từ tháng 9/2018 và sẽ có những lô sản phẩm thịt mát đầu tiên tung ra thị trường Việt Nam vào cuối năm 2018. 

Theo Sở NN&PTNT tỉnh Hà Nam, hiện tại, tỉnh này đã có quy hoạch vùng chăn nuôi lợn nguyên liệu cho nhà máy chế biến thịt của Masan với quy mô mục tiêu đến năm 2025 đạt khoảng 200 nghìn con lợn thịt/lứa, tương đương 400 nghìn con/năm (trong tổng đàn khoảng 1 triệu con toàn tỉnh).

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN //