Cuối tuần làm tiramisu chuẩn vị, ngon hơn ngoài tiệm

23-01-2021 10:31:40

Tiramisu là một loại bánh ngọt tráng miệng vị cà phê của nước Ý, có nhiều dạng biến tấu rất hợp miệng, nếu đã thử ăn một lần sẽ nhớ mãi không quên.

Nguyên liệu làm bánh tiramisu

Phô mai Mascarpone: 200gr

Kem tươi (whipping cream): 200ml

Sữa tươi không đường: 50ml

Trứng gà tươi: 2 quả

Sữa bột nguyên kem: 30gr

Bánh Sampa (Savoiardi/ Ladyfingers/ Champagne): 1 túi

Đường kính trắng: 50gr

Bột cacao nguyên chất (không đường): 50gr


Bánh tiramisu ngọt ngào xen chút đắng nhẹ của ca cao khiến chiếc bánh thêm hấp dẫn (Ảnh minh họa)

Cách làm bánh tiramisu tại nhà

Bước 1: Phần kem tiramisu

Tách lấy lòng đỏ trứng gà, cho vào âu cùng với 30gr đường, đánh bông đến khi thấy chuyển màu vàng nhạt thì cho tiếp 80ml kem tươi, 50ml sữa tươi, sữa bột vào đánh đều. Bắc nồi lên bếp, đun nhỏ lửa hỗn hợp này sánh lại là dừng, để nguội.


Ảnh minh họa

Phô mai Mascarpone cho ra âu, dùng phới lồng đánh nhuyễn, sau đó đổ dần dần ít một hỗn hợp kem trứng đã thật nguội vào, đánh đều với Mascarpone cho hòa quyện và sánh mịn. Có thể cho thêm ít rượu Rum vào đánh cùng để nổi vị thơm, tuy nhiên nếu nhà có trẻ con thì nên bỏ qua bước này.

Bước 2: Phần cacao và nhúng bánh

Đun khoảng 200ml nước cho thật sôi, hòa tan với 30gr bột cacao nguyên chất và 10-20gr đường, cũng có thể thêm 1 thìa rượu Rum (nếu muốn). Để nước cacao nguội bớt, còn ấm thì tiến hành nhúng bánh.


Ảnh minh họa

Lấy từng chiếc bánh nhúng nhanh tay vào cacao, xếp vào hộp một lớp dưới đáy, đổ kem tiramisu dàn đều lên trên, rồi lại xếp tiếp một hoặc hai lớp bánh và kem nữa. Bọc hộp bánh lại và giữ trong tủ lạnh khoảng 5-6 tiếng.

Bước 3: Hoàn thiện bánh

Dùng chỗ kem tươi còn lại cho ra âu, đánh cho bông cứng. Để phần kem tươi được ngon và không bị tách nước, cần để lạnh âu và que đánh trong tủ lạnh 15-20 phút rồi mới mang ra sử dụng.


Ảnh minh họa

Lấy hộp bánh ra, phết đều kem tươi đã đánh bông lên trên cùng, sau đó rắc bột cacao thật đều phủ mặt bánh. Có thể dùng hoa quả tươi như dâu tây, quả mâm xôi hoặc socola bào để trang trí cho mặt bánh thêm phần hấp dẫn.

Hoàng Ly (T/H)
Theo Gia Đình Việt Nam //