Chỉ cần ăn 6 loại thực phẩm này, bà bầu ốm nghén điên đảo cũng khỏe ngay lập tức
6 loại thực phẩm dưới đây sẽ giúp các bà bầu có thể giảm bớt được triệu chứng ốm nghén nặng nề.
Bánh quy
Bánh quy dễ tiêu hóa và giúp ngăn chặn cảm giác buồn nôn cho bà bầu ốm nghén. Bánh quy với vị mặn có tác dụng trung hòa a xít trong dạ dày và loại thực phẩm này bà bầu có thể ăn trong suốt thời gian mang thai.
Thực phẩm giàu tinh bột, ít chất béo
Thực phẩm giàu hàm lượng carbohydrate, ít chất béo dễ tiêu hóa và được khuyến khích cho phụ nữ bị ốm nghén.
Các loại thực phẩm này gồm bánh mì, bánh nướng xốp, ngũ cốc nóng hoặc lạnh, bánh quy giòn, bánh ngô và các loại bột ngũ cốc khác...
Vỏ quất, quýt, cam
Vỏ quất, vỏ quýt, vỏ cam có tác dụng chống nôn rất tốt. Bạn có thể ngửi mùi của vỏ quất, vỏ quýt, vỏ cam tươi để hạn chế cảm giác buồn nôn. Cách tốt nhất, bạn nên thái vụn các loại vỏ trên và hãm với nước sôi uống thay trà hàng ngày, rất hiệu quả.
Chanh
Chanh có tác dụng chống buồn nôn cho bà bầu, hơn nữa, chanh còn chứa vitamin C, rất tốt cho mẹ và bé.
Bạn có thể vắt 1 quả chanh vào 1 ly nước và cho thêm một chút mật ong, khuấy đều rồi uống vào mỗi buổi sáng để ngăn ngừa ốm nghén.
Sữa chua
Sữa chua có khả năng làm giảm chứng buồn nôn cho phụ nữ mang thai. Hơn nữa, sữa chua còn chứa nhiều protein, vitamin và can xi, giúp em bé phát triển tốt từ trong bụng mẹ.
Ngoài ra, sữa chua cũng có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch và giúp tiêu diệt những vi khuẩn có hại trong cơ thể.
Gừng tươi
Gừng là thực phẩm có vị cay, tính ấm, có công dụng tiêu trừ đàm, chữa chứng nôn mửa. Gừng giúp làm giảm co thắt cơ dạ dày và tăng hoạt động nhu động ruột từ đó giảm hẳn tình trạng buồn nôn.
Thực tế khi mẹ bị ốm nghén, có cảm giác buồn nôn, sử dụng gừng ở dạng ăn tươi, pha với nước ấm hay ngậm kẹo có tinh chất gừng đều có tác dụng rất tốt trong việc giảm hẳn cảm giác buồn nôn và giúp mẹ bầu ăn uống ngon hơn, tiêu hóa tốt hơn.
Bí đao
Với vị ngọt, tính mát, bí đao có tác dụng thanh nhiệt, bài trừ đàm và hạn chế tình trạng buồn nôn rất tốt. Bạn có thể ép lấy nước uống, phơi khô hãm thành trà uống thay nước mỗi ngày.
Cũng có thể chế biến thành các món ăn hấp dẫn trong bữa ăn hàng ngày cũng rất thơm ngon, bổ dưỡng.
Cách hạ sốt cho trẻ nhanh, an toàn và đúng khoa học. Nguồn: Mẹo vặt sức khỏe