Canh cá rô đồng nấu cải xanh- món ngon không gì cưỡng nổi
Bát canh rau cải nóng hổi thơm mùi gừng, có vị ngọt tự nhiên từ cá là món ăn dân dã của đồng quê được nhiều người ưa thích.
Canh cá rô đồng nấu cải xanh- món ngon không gì cưỡng nổi. Ảnh Vietnamnet.
Nguyên liệu
2 con cá rô đồng
1 bó cải xanh
1 nắm nhỏ thìa là
1 củ gừng
1 củ hành tím, 1 tép tỏi
Gia vị
Cách làm
Cá làm sạch cạo vảy để nguyên con, dùng muối bóp xung quanh để cá hết nhớt, rửa lại thật sạch r bỏ vào nồi + nc lạnh + nửa củ gừng đập dập + ít muối luộc qua. Nước sôi khoảng 1phút thì tắt bếp vớt cá ra đĩa.
Trong lúc chờ cá nguội làm sạch rau cải và thì là sau đó cắt nhỏ. Để rau cải riêng thì là riêng. Nửa củ gừng còn lại thái chỉ.
Cá nguội tách đôi rồi khéo léo gỡ hết xương cá ra ko cần để nguyên vẹn đâu ạ vì tí xào cá cũng nát nhỏ ra.
Phần đầu và xương cá đem giã nát rồi trút vào phần nước luộc cá ở bước 1, dùng rây lọc lấy phần nước, phần bã đem bỏ đi.
Phi thơm hành tỏi băm rồi cho cá đã lọc xương vào xào cho thêm 1 thìa nước mắm cho thơm sau đó đổ phần nước lọc đc vào. Nước sôi lần lượt cho gừng, rau cải vào. Nước sôi lần nữa lại nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp. Cho thìa là vào múc ra tô và thưởng thức.