Cách nấu canh rau cải cá rô đồng tuyệt ngon, không bị tanh
Canh cải nấu cá rô có vị ngọt tự nhiên từ cá là món ăn dân dã của đồng quê được nhiều người ưa thích. Để làm được bát canh cải thơm ngon mà không bị tanh, các chị em cùng tham khảo công thức dưới đây nhé.
Cách nấu canh rau cải cá rô đồng tuyệt ngon, không bị tanh. Ảnh Internet.
Cách nấu canh rau cải cá rô đồng tuyệt ngon, không bị tanh mà tất cả các bà nội trợ nên học theo tại đây nha.
Nguyên liệu
Cá rô đồng: 3 - 4 con
Cải bẹ xanh: 200g
Gừng, hành tím
Gia vị: mắm, muối, bột nêm,...
Cách nấu canh rau cải cá rô đồng
Bước 1: sơ chế nguyên liệu
Cải bẹ xanh rửa sạch, thái nhỏ.
Cá rô đồng làm sạch, bắc nồi lên bếp, cho một tô nước vào nồi cùng 1/2 muỗng cà phê muối và gừng đập dập. Nước sôi cho cá vào luộc chín.
Gừng cạo vỏ, rửa sạch , đập dập.
Bước 2: Luộc cá
Chuẩn bị một nồi nước, đun sôi, sau đó cho cá vào luộc đến khi cá chín tới.
Cá chín, vớt ra để nguội sau đó lọc lấy phần thịt cá, phần xương cá cho lại vào nồi cho ngọt nước.
Bước 3: Lọc xương cá
Bỏ cá ra, gỡ xương và thịt ra riêng.
Phần xương sống và đầu cá cho vào máy xay, xay xương và đầu cá rồi lấy chính nước luộc cá để lọc.
Bước 4: Nấu canh
Đặt chảo lên bếp cho 1-2 thìa dầu ăn đun cho chảo nóng, tiếp theo bạn cho hành băm và phi cho thơm mới cho phần cá đã lọc xương vào, lần lượt cho nước mắm, bột ngọt vào nêm nếm cho vừa miệng.
Thả vài lát gừng đã đập dập vào nồi nước dùng. Khi nước dùng sôi lên, bạn thả phần thịt cá cùng rau cải vào.
Tiếp tục đun đến khi rau chín thì tắt bếp (khoảng 3-4 phút).
Lưu ý:
Khi nấu canh cá rô phi là bạn không nên dùng đũa để đảo cá mà chỉ nên xóc chảo mà thôi. Cho xoong nước cá lên bếp, bật lửa to cho nước cá sôi thì đổ cá từ chảo vào xoong.
Món canh rau cải cá rô đồng nên ăn ngay khi còn nóng để cảm nhận trọn hương vị thơm ngon của món ăn. Đơn giản, dễ nấu mà lại đầy đủ dinh dưỡng. Chúc các bạn thành công.