Cách luộc trứng lòng đào cực chuẩn nhờ bí quyết hay
Cách luộc trứng lòng đào để đạt được độ béo ngậy, thơm ngon không phải ai cũng biết. Hãy cùng khám phá nhé!
Trứng lòng đào là món ăn bổ dưỡng. Tuy nhiên, làm thế nào để trứng vừa dẻo vừa béo như ý muốn thì lại cần chú ý một số điều sau:
- Nếu trứng được lấy từ trong tủ lạnh thì nên để ra ngoài cho trứng hết lạnh rồi mới luộc, việc này để tránh làm trứng bị vỡ trong lúc luộc.
- Trong khi luộc bạn nên dùng đũa xoay trứng nhẹ nhàng để lòng đỏ vào giữa.
- Cách luộc trứng lòng đào là bạn chỉ nên luộc trong khoảng 6 phút không đậy nắp. Sau đó tắt bếp và đậy nắp ủ thêm 3 phút.
Hãy cùng tham khảo 7 cách luộc trứng lòng đào cực chuẩn sau đây:
1. Cách luộc trứng lòng đào 5 - 10 phút
- Trong 4-5 phút: Lúc này lòng trắng khá mềm còn lòng đỏ trứng chỉ có phần bên ngoài đông lại, khi cắt trứng ra thì lòng đỏ sẽ chảy ra sóng sánh.
- Trong 6-7 phút: Khi này phần lòng trắng đã đóng lại, lòng đào cũng bắt đầu đông nhưng ở giữa vẫn còn mềm, ướt khi ăn sẽ có cảm giác dẻo dẻo, chút béo béo.
- Trong 10 phút: Lòng trắng rắn, một phần lòng đỏ đã chín lại tuy nhiên màu nhưng mềm.
2. Luộc trứng với nước thật sôi sau đó tắt bếp
Bạn cho trứng vào nồi ngập nước sau đó đun sôi với lửa lớn.
Khi nước sôi, bạn đậy nắp lại, tắt bếp và canh thời gian ngâm trứng trong khoảng 6 phút. Sau đó, vớt trứng cho ra nước lạnh để dễ bóc vỏ rồi bổ đôi trứng ra xem thành phẩm.
3. Cách luộc trứng lòng đào kiểu Nhật
Đầu tiên bạn vẫn nấu một nồi nước sôi khoảng 1 lít nước, khi nước thật sôi bạn rót thêm 200ml nước lọc vào rồi tắt bếp.
Cuối cùng cho trứng vào nồi ủ khoảng 20 phút, thời gian trên trứng sẽ từ từ đông lại tạo ra lòng đào bên trong. Vớt trứng ra rồi cho vào tô nước đá để dễ bóc vỏ.
4. Luộc trứng bằng nồi cơm điện
Bạn cho trứng vào nồi cơm điện, đổ nước ngập đến phân nửa trứng rồi đậy nắp nồi lại, bật chế độ nấu cơm cho đến khi nồi cơm tự động chuyển qua chế độ chín thì vớt trứng ra ngâm trong nước lạnh khoảng 2 - 3 phút để dễ bóc vỏ.
5. Cách luộc trứng lòng đào bằng nồi áp suất
Cách luộc trứng này cũng không quá khác biệt so với luộc bằng nồi cơm điện, những loại nồi áp suất có thương hiệu trên thị trường hiện nay là nồi áp suất Philips, nồi áp suất Bluestone, nồi áp suất Sunhouse,...
Đầu tiên bạn sẽ đổ nước vào nồi, ước lượng từ khoảng 1 lít nước rồi đặt giá đỡ vào trong. Để trứng vào rồi đậy nắp lại, bạn canh thời gian luộc trong nồi áp suất là khoảng 3 phút rồi lấy trứng ra ngâm trong nước đá ngay. Sau đó bạn chỉ cần bóc vỏ và thưởng thức.
6. Luộc trứng lòng đào bằng ấm đun siêu tốc
Nếu bạn muốn luộc trứng lòng đào một cách nhanh chóng và tiện lợi thì việc sử dụng ấm siêu tốc sẽ là một lựa chọn hoàn hảo. Sau đây, chúng ta sẽ tìm hiểu cách thực hiện.
Bước 1: Đầu tiên, hãy làm sạch trứng và ấm siêu tốc trước khi sử dụng. Việc này vô cùng quan trọng để đảm bảo vệ sinh thực phẩm, tránh vi khuẩn và bụi bẩn.
Bước 2: Tiếp theo, hãy đặt từng quả trứng vào ấm. Sau đó, đổ nước vào ấm sao cho nước phủ hoàn toàn lên bề mặt của những quả trứng. Nếu bạn đổ ít nước, trứng có thể sẽ chín không đều.
Bước 3: Cuối cùng, bạn hãy bật công tắc khởi động ấm siêu tốc. Khi nước bắt đầu sôi, hãy chờ thêm khoảng 4-5 phút để trứng có thể đông lại và tạo ra lòng đào.
7. Luộc trứng lòng đào bằng lò vi sóng
Để luộc trứng bằng lò vi sóng bạn cho trứng vào tô nước sau cho nước ngập hoàn toàn trứng. (Nếu trứng không ngập sẽ làm trứng bị nổ trong lò)
Thêm một ít muối vào tô rồi cho vào lò vi sóng. Bật lò ở nhiệt độ cao trong 7 phút. Sau đó lấy trứng ra cho vào tô nước hoặc ăn ngay trong lúc nóng.
Trứng luộc mang đến rất nhiều dưỡng chất cho cơ thể vì thế bạn nên biết cách luộc đúng đắn để không làm mất bất kì chất dinh dưỡng nào nhé!