Cách làm sữa chua nha đam thơm ngon, dẻo mịn cực đơn giản
Mùa hè nóng nực, hãy làm sữa chua nha đam thơm ngon dẻo mịn để cả nhà thưởng thức nhé!
Cách làm sữa chua nha đam thơm ngon, dẻo mịn cực đơn giản. Ảnh minh họa
Sữa chua là một món ăn thân quen của mọi gia đình, phù hợp với mọi lứa tuổi, khẩu vị từ trẻ em tới người lớn tuổi. Sữa chua vừa bổ sung canxi, vừa hỗ trợ khả năng tiêu hóa, giúp ăn ngon miệng và tăng cường hệ miễn dịch. Bạn có thể kết hợp làm sữa chua nha đam để cả nhà thưởng thức nhé!
Nguyên liệu
- 2 lon sữa tươi không đường
- 1 lon sữa đặc có đường
- 1 hộp sữa chua cái không đường
- Nha đam: 200gr
Sơ chế nha đam
- Nha đam gọt vỏ, rửa sạch, ngâm phần bên trong với nước muối cho sạch hết nhớt, rồi mới cắt hạt lựu.
- Nấu 1 nồi nước đến khi sôi rồi cho nha đam vào, khuấy sơ và đợi nước sôi lại trong 1 phút, sau đó vớt ra ngay xả lại qua nước lạnh.
Ảnh minh họa
Cách làm sữa chua nha đam
- Mở lon sữa đặc và đổ vào nồi inox, sau đó đong 1 lon nước sôi đổ vào và khuấy tan sữa đặc.
- Cho sữa tươi không đường và nha đam vào nồi sữa đặc rồi đặt lên bếp đun đến khi sôi lăn tăn, vừa đun vừa quấy thật đều tay.
- Sau đó tắt bếp, để hỗn hợp nguội bớt. Đổ hộp sữa chua cái vào rồi khuấy đều. Càng khuấy đều tay thì sữa chua sẽ càng ngon và mịn.
- Cho Đem hỗn hợp sữa ấm đi ủ trong khoảng 5-8 tiếng. Bạn có thể cho vào nồi cơm điện để ủ hoặc cho vào một chiếc thùng xốp rồi đậy kín.
- Sau khi ủ, sữa chua lên men và sánh lại, có mùi thơm dễ chị. Khi đó, bạn có thể chia sữa chua ra các hũ nhỏ, cho vào tủ lạnh để ăn dần.
Lưu ý:
- Khi ngâm nha đam nước muối thì ngâm nha đam lâu trong nước muối sẽ làm nha đam bị mặn.
- Khi nấu nha đam không nấu chín quá lâu, vì sẽ bị mềm không còn giòn ngon nữa.