Cách làm mứt bí đỏ truyền thống vừa ngon vừa bổ
Cách làm mứt bí đỏ truyền thống rất đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây nhé:
Trong cách làm mứt bí đỏ truyền thống chúng ta cần phải chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau để có thể chế biến món mứt thuận tiện, nhanh chóng và ngon đúng điệu.
- Bí đỏ Mỹ (1 quả)/ bí đỏ ta một miếng khoảng 500g
- Đường trắng
- Chanh tươi 1 quả nhiều nước
- Vỏ cam thái sợi
- Muối
- Vôi
Mứt bí đỏ nhìn vừa hấp dẫn vừa rất tốt cho sức khỏe. Ảnh: Internet
Trong cách chọn nguyên liệu làm mứt bí đỏ bạn phải lưu ý chọn quả bí đã già, bí nếp, có màu đậm đó mới là bí ngon và khi làm mứt sẽ đậm đà, thơm ngon đúng điệu. Đối với các nguyên liệu khác cũng cần tìm được sản phẩm tươi, ngon nhất.
Cách làm mứt bí đỏ gồm 6 bước:
Bước 1: Bí đỏ gọt vỏ, thái miếng hình nhỏ, dài.
Bước 2: Rửa qua nước lạnh, sau đó ngâm bí vào âu nước vôi có cho muối. Ngâm 2 tiếng. Sau đó vớt ra rổ, rửa qua nước lạnh nhiều lần cho sạch.
Để mứt bí đỏ ngon, việc chọn bí làm mứt là cực kì quan trọng. Ảnh: Internet
Bước 3: Vỏ cam gọt lớp vỏ mỏng bên ngoài thái sợi.
Bước 4: Nấu 700ml nước cùng 170gr đường khi nước đường sôi cho bí và vỏ cam vào đậy nắp, luộc lửa hơi thấp khoảng 30 phút.
Bước 5: Qua 30 phút bí lúc này khá trong, bạn vớt ra xếp lên vỉ để bí khô ráo
Bước 6: Cho đường còn lại cùng 70ml nước lạnh vào chảo không dính nấu sôi với lửa vừa 2 phút. Sau đó cho bí và vỏ cam vào hạ thấp lửa nhẹ nhàng đảo cho đến khi đường kết tinh khô ráo bám xung quanh bí thì tắt bếp. Chờ mứt bí đỏ nguội hẳn mới cho mứt vảo hũ thủy tinh hoặc túi nilon buộc kín, bảo quản để ăn dần.