Cá trê kho gừng đặc biệt thơm ngon, đậm vị
Cá trê kho gừng là món ăn dân dã, dễ làm nhưng có vị thơm của gừng làm ấm bụng những ngày se lạnh, giúp gợi nhớ hương vị thời ấu thơ.
Nguyên liệu làm cá trê kho gừng
Cá trê 500 gr
Gừng
Gia vị.
Đậm vị, dân dã với món cá trê kho thơm ngon (Ảnh: Ngoisao)
Cách làm cá trê kho gừng đơn giản
Bước 1: Cá trê làm sạch, chừa vây, bỏ đầu hoặc để nếu thích, rửa với chanh và muối cho sạch nhớt, cắt miếng vừa ăn.
Bước 2: Ướp cá với 1-2 thìa canh đường, 1 thìa cà phê bột ngọt hoặc hạt nêm, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa canh nước màu kho, 1-2 thìa canh nước mắm, tiêu xay, hành tỏi băm, ít gừng vào trộn đều ướp 30 phút cho thấm gia vị.
Bước 3: Cho ít dầu vào nồi kho, dầu nóng cho cá vào kho với lửa lớn vừa cho cá săn và có màu đẹp, cho thêm gừng cắt mỏng hay sợi vào kho cùng, cho thêm ít nước vào kho với lửa vừa, nêm lại gia vị cho vừa ăn. Kho đến khi cá chín và nước hơi sệt là được, tắt bếp cho thêm tiêu hành hay ít gừng cắt sợi. Món ăn dùng nóng với cơm vô cùng hấp dẫn, hao cơm.