Bí quyết làm món tôm nấu cải bó xôi giàu dinh dưỡng, tốt cho hệ tiêu hóa
Bí quyết làm món tôm nấu cải bó xôi giàu dinh dưỡng, tốt cho hệ tiêu hóa. Sự kết hợp của hai loại thực phẩm này sẽ mang ưu điểm tốt cho tim mạch, tặng cường thị lực, ngừa ung thư
Nguyên liệu
4 phần ăn
1 kg cải bó xôi
200 gr tôm tươi
3 củ hành tím
Gia vị: hạt nêm, muối và tiêu
Hướng dẫn nấu canh tôm cải bó xôi
Bước 1
Tôm tươi mình lột vỏ.
Cải bỏ xôi làm sạch gốc, ngâm với nước muối pha loãng cho sạch chất bẩn. Sau đó, rửa từng bẹ cải thật kỹ với nước, để ráo rồi xắt thành khúc khoảng 3-4cm.
Hành tím lột vỏ, băm nhỏ; hành lá rửa sạch, xắt khúc khoảng 2-3cm.
Bước 2
Bắt nồi bếp lên cho dầu, phi thơm hành tím, cho tôm vào đảo đều tay. Cho thêm gia vị và chút tiêu xào cho tôm ngọt nước.
Chế nước nấu cùng tôm. Đợi đến khi nước sôi thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn và bỏ cải vào, trộn đều tắt bếp ngay.
Bước 3
Múc ra tô rắc thêm 1 xíu tiêu. Vì cải bó xôi rất mềm. Nên mình cho vô nồi trộn đều là tắt lửa ngay. Ko nấu lâu cải sẽ mềm quá ko ngon Và bị mất đi dưỡng chất.
Thưởng thức
Canh cải bó xôi nấu với tôm nóng hổi với nước canh thanh ngọt, cải bó xôi giòn sần sật, thịt tôm chắc, ngọt không bị bở, thích hợp để ăn cùng cơm nóng.
Ngoài ra, cải bó xôi nấu cháo với tôm là một trong số thực phẩm rất giàu canxi, protein, DHA, cung cấp nhiều loại vitamin A, vitamin D – 2 loại vitamin góp phần vào quá trình cấu tạo mô xương, xây dựng hệ thống xương khỏe mạnh. Do đó, cháo tôm là món ăn dặm rất tốt dành cho bé.
Chúc các bạn thành công với món cải nấu tôm này!