Bí quyết giảm cân cực nhanh trong 1 tuần với nước chanh luộc
Chanh luộc là phương pháp đơn giản nhưng lại cực kỳ hiệu quả giúp chị em phụ nữ giảm cân và lấy lại vóc dáng nhanh chóng.
Không chỉ nước cốt chanh mà vỏ chanh cũng có tác dụng giảm cân hiệu quả lắm nhé. Trong vỏ chanh có chứa tinh dầu hạn chế khả năng thèm ăn, chất xơ hòa tan pectin giúp kiểm soát chất béo, giảm nồng độ cholesterol. Vừa an toàn, rẻ tiền, lại hiệu quả.
Hơn nữa trong chanh có chứa hàm lượng axit citric cao, có thể lên tới 8% khối lượng khô trong quả của chúng. Axit citric tham gia vào quá trình ôxy hóa sinh lý các chất béo, protein và cacbohydrat giúp giảm mỡ thừa nhanh chóng.
Giảm cân bằng chanh an toàn và hiệu quả
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 5 quả chanh.
- 2 lít nước.
- 1 nhánh gừng nhỏ.
- 4 củ tỏi.
Cách làm:
- Chanh sau khi mua về, đem rửa sạch, rồi cắt làm đôi, rồi vắt lấy phần nước cốt vào bát, giữ lại vỏ cho ra 1 bát riêng.
- Gừng rửa sạch, cạo sạch vỏ rồi thái thành từng lát nhỏ.
- Tỏi bóc sạch vỏ rồi cho cả gừng, tỏi và nước cốt chanh vào máy xay nhuyễn (không cho thêm nước lọc).
- Đổ hỗn hợp trên ra 1 chiếc hộp rồi đậy kín nắp, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
- Cho 2 lít nước vào nồi đun đến khi sôi thì bỏ vỏ chanh vào, đun sôi tiếp, đến khi sôi thì vặn nhỏ lửa và đun thêm 10 phút nữa để các tinh chất có trong vỏ chanh ngấm hết vào nước.
- Vớt bỏ vỏ chanh, đợi nước chanh nguội bớt thì đổ vào bình thủy tinh rồi để trong tủ lạnh.
Cách sử dụng:
- Lấy 1 ly nước vỏ chanh hòa với 1 thìa canh hỗn hợp nước cốt chanh + gừng + tỏi, khuấy đều đến khi thu được hỗn hợp đồng nhất.
- Uống ly nước này vào buổi sáng, sau khi ăn sáng khoảng 30 phút.
- Số nước còn lại bạn có thể uống thay nước lọc vào bất cứ thời điểm nào trong ngày bạn cảm thấy khát.
- Chịu khó uống cốc nước này, sau 1 tuần bạn sẽ thấy vòng eo của mình giảm đi đáng kể, cân nặng cũng "biến đi đâu mất”.
Sau một tuần sử dụng, cân nặng sẽ giảm đáng kể
Lưu ý khi uống nước chanh
Những người âm hàn (thiếu dương khí), bị lạnh trong người, người bị đau dạ dày... không nên uống nước chanh vì có thể khiến cho cơ thể thêm lạnh và dễ bị cảm hàn, hoặc có thể sẽ làm đau dây thần kinh, làm cứng các khớp ngón tay, nhiễu loạn đường tiêu hóa, gây đau bụng...
Nên uống nước chanh sau khi ăn khoản 30 phút để tiêu hóa thức ăn tốt hơn. Uống nước chanh khi đang đói dễ khiến cho đường tiêu hóa bị tổn thương, đặc biệt là gây đau quặn dạ dày.
Bí quyết giảm cân của Ngọc Quyên