3 món ăn dặm vô cùng dinh dưỡng từ đậu Hà Lan giúp trẻ ăn thun thút

30-04-2017 06:57:06

Đối với trẻ đang bắt đầu vào giai đoạn ăn dặm thì việc lên thực đơn cho trẻ có một chế độ dinh dưỡng hợp lý là vô cùng quan trọng.

Giá trị dinh dưỡng của đậu Hà Lan vô cùng dồi dào. Một chén đậu Hà Lan có chứa lượng protein nhiều hơn cả hơn một muỗng canh bơ đậu phộng và cũng cung cấp rất nhiều canxi, vitamin A và C và sắt.

Hơn nữa, đậu Hà Lan có vị ngọt, tính bình, rất tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ nhỏ và có tác dụng tuyệt vời chữa các chứng khó tiêu ở trẻ.

Đậu Hà Lan giảm lượng đường trong máu và giúp bé bổ sung thêm năng lượng. Món ăn này đặc biệt tốt cho những trẻ em bị béo phì do đậu chứa ít calorien, giàu chất xơ và chất sắt, cùng lượng lớn vitamin C làm tăng khả năng miễn dịch cho trẻ nhỏ.

Một số cách chế biến đậu Hà Lan cho trẻ ăn dặm

Cách 1: Đậu Hà lan nghiền

+ Đầu tiên, các mẹ rửa sạch đậu rồi cho vào rá inox hấp cách thủy trong nồi với một ít nước. Đợi đậu chín, mẹ kiểm tra bằng cách chọc đũa, thấy đậu vỡ tơi là đạt.

+ Sau đó, các mẹ nhanh tay lấy đậu ra khỏi nồi, cho vào máy xay nghiền nhuyễn cùng một chút nước.

Cách 2: Thịt nạc nấu đậu Hà Lan

Chuẩn bị nguyên liệu: Gạo trắng 30g, Thịt heo nạc 100g, Đậu Hà Lan tươi 10g (tương đương 1 muỗng canh đầy), Dầu 5g (1 muỗng cà phê)

Hướng dẫn cách chế biến:

+ Đầu tiên, gạo trắng ngâm nước 30 phút trước khi chế biến sau đó xay nhuyễn.

+ Sau đó, các mẹ cho đậu Hà Lan cho vào nồi nước xâm xấm mặt đun cho đến khi chín mềm, lấy ra nghiền nhỏ vừa ăn.

+ Tiếp đến, cho bột gạo, thịt heo vào đun cùng nước luộc đâu.

+ Cháo chín, cho đậu đã nghiền vào quấy đếu. Nhanh tay bắc xuống rồi cho thêm một thìa dầu ăn hoặc dầu oliu.

+ Múc ra bát và để bé ăn nóng.

Cách 3: Súp đậu Hà Lan và lòng trắng trứng

Chuẩn bị nguyên liệu: Đậu Hà Lan 100g, Lòng trắng trứng gà 1 cái, Gia vị: nước mắm ngon, 1 thìa café dầu oliu, nước dùng, bột năng…

Hướng dẫn cách chế biến:

+ Đầu tiên, các mẹ rửa sạch đậu Hà Lan, đánh trứng cho nổi bọt.

+ Sau đó cho nước dùng vào nồi, bắc lên bếp. Khi nước sôi cho đậu Hà Lan vào, nấu đến khi hạt đậu mềm.

+ Tiếp đó, cho bột năng hòa ít nước vào (cho sánh nước).

+ Cuối cùng, cho lòng trắng trứng vào khuấy đều từ 2 đến 3 phút là được. Tắt bếp cho dầu ăn vào. Múc ra bát cho bé dùng khi còn ấm.

món cháo ngon bổ cho “bé còi” nhanh tăng cân. Nguồn: Mẹo vặt sức khỏe

 

L.H (T/h)
Theo Đời sống Plus //