Vụng đến mấy nếu bỏ đá viên vào nồi cơm vẫn sẽ trở thành siêu đầu bếp
Nếu dắt túi bí quyết bỏ đá viên vào nồi cơm, bạn sẽ hô biến tay nghề nấu cơm vụng về thành người nấu cơm ngon nhất nhà mà lại không hề bị mất chất.
Nồi cơm nấu thì dễ lắm ai làm cũng được, nhưng để nấu được 1 nồi cơm ai ăn cũng khen thì khó. Phải nấu cho gạo vừa ngon ngọt, không bị nhão cũng không bị khô nữa. Khi bắt đầu nấu cơm thì phải vo gạo trước tiên.
Vo gạo để làm sạch hạt gạo, sau đó đổ lượng nước vừa đủ vào trước khi bắt lên. Mọi người cũng có thể cho thêm giấm vào để giấm vào cũng giúp cơm thơm mềm, lại tròn căng, sáng bóng.
Cách nấu nồi cơm ngon tưởng dễ mà lại khó. Ảnh: Internet
Mẹo hay mà ít người biết để nấu cơm ngon đó là khi nấu cơm mà lỡ cho ít nước quá thì cứ thả mấy viên đá vào. Bạn không nên múc thêm nước đổ vô lỡ quá tay thì nồi cơm hỏng hết, cơm nhão và bở.
Mẹo này không chỉ có người Việt mình biết, nhiều nước họ cũng hay áp dụng cách này nhất là Nhật Bản. Họ cho rằng đá giúp làm tăng lượng acid amin, làm dừng hoạt động enzyme phân hủy độ ngọt trong hạt cơm, cơm sẽ ngon ngọt hơn.
Áp dụng cách bỏ đá viên vào nấu cơm ngay hôm nay để có nồi cơm ngon ngọt. Ảnh: Internet
Cách áp dụng cụ thể: sau khi vo gạo và đổ nước vào nồi cơm, bạn bỏ thêm 2 đến 3 viên đá vào, để khoảng 15 phút rồi mới bắt đầu cắm điện, bấm nút nấu. Đó là một trong những cách mà người Nhật áp dụng để nấu cơm thơm và dẻo.
Ngoài ra, bạn có thể thay vì sử dụng nước lọc nấu cơm như bình thường, bạn nên sử dụng nước trà xanh nấu cơm. Cách làm này không chỉ khiến gạo thơm, cơm có màu sắc bắt mắt, mà còn rất có lợi cho hệ tiêu hóa.
Để nấu cơm bằng nước trà xanh, bạn có thể nấu nước trà xanh sôi lên. Sau đó dùng vải thưa lọc hết bã. Cứ thế đổ nước trà đã lọc sạch bã vào gạo đã vo sạch và nấu như bình thường.