Tuyệt chiêu làm món thịt bò 1 nắng ngon 'bá cháy'
Hương vị thơm ngon của thịt bò kèm với các loại gia vị sẽ khiến bạn tấm tắc xuýt xoa mãi không thôi.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
1kg thịt bò ngon
5 quả ớt xanh
2 cây sả
3 củ hành tím
1 củ tỏi
Đường, hạt nêm, muối, sa tế
Các bước thực hiện
- Tỏi, hành bóc vỏ rồi đập dập và băm nhỏ. Sả lột bỏ lớp vỏ già bên ngoài rồi băm nhỏ. Ớt tươi rửa sạch, thái khoanh.
- Cho tỏi, hành tím, sả, ớt vào trộn đều. Sau đó, cho thêm 2 thìa muối, 1 cà phê hạt nêm, 1 cà phê đường và 1 cà phê sa tế vào rồi trộn đều.
- Thịt bò rửa sạch, rồi thái miếng to dày bản. Sau đó, mang hỗn hợp gia vị ở trên đổ vào để ướp với thịt bò.
- Đeo găng tay, dàn đều phần hỗn hợp gia vị để bao quanh hết các miếng thịt bò, ướp từ 3-4 giờ.
- Cho thịt bò ra miếng inox rồi mang đi phơi nắng. Để thịt bò thật thơm, ngon và đạt chuẩn thì bạn cần phơi thịt bò dưới nắng to trong một ngày.
- Khi thưởng thức, phải nướng miếng thịt bò 1 nắng vàng đều hai mặt, không nên nướng chín quá kỹ thịt bò sẽ bị khô và không ngon.