Tròn xoe mắt nhìn điều kỳ diệu khi thả nắm lá trà xanh vào phích nước
Đối với ấm nước hay phích nước sử dụng lâu ngày sẽ bị mảng bám khó rửa khiến bà nội trợ lúng túng. Hãy thử ngay cách thả trà xanh vào xem sao nhé.
Vệ sinh phích nước
Sử dụng gạo: Bỏ một nắm gạo tẻ chưa vo vào phích nước sau đó rót đầy nước sôi và để yên trong khoảng 12 tiếng. Sau khoảng thời gian này, bạn đem đổ sạch mọi thứ trong phích ra và tráng lại bằng nước nóng, ruột phích sẽ khiến bạn ngỡ ngàng vì độ sáng bóng.
Sử dụng giấm: Cho khoảng nửa lít giấm ăn vào ấm, đun sôi rồi đổ vào phích nước, ngâm chừng 1 tiếng. Nước giấm sẽ đánh tan các kết tủa bám vào thành ruột phích. Sau khi đổ hết nước giấm ra, hãy rửa lại phích bằng nước sạch.
Nếu thấy vẫn còn cặn thì làm thêm 1-2 lần nữa, bạn sẽ được như ý. Tương tự như phích nước, nếu ấm nước bám cặn, chỉ cần đun sôi giấm và để trên bếp bằng khoảng thời gian trên, ấm sẽ được vệ sinh sạch sẽ.
Dùng trà xanh để đánh bay cặn phích mà không tốn sức. Ảnh: Internet
Dùng lá trà xanh: Vo nát một nắm lá trà xanh thả vào phích sau đó đổ đầy nước sôi, ngâm trong vòng 1 ngày. Chỉ cần thực hiện 1 lần, cách làm này đã có thể mang lại kết quả ngoài mong đợi cho bạn rồi. Trừ khi phích quá nhiều cặn thì thao tác thêm một lần nữa cho sạch hẳn nhé.
Vệ sinh ấm nước
Dùng vỏ khoai tây: nồi, ấm nhôm dùng một thời gian sẽ có 1 lớp cáu, bạn cho vỏ khoai tây vào nồi, đổ một ít nước, đun sôi khoảng 10 phút, lớp cáu sẽ hết.
Vỏ khoai tây cũng có tác dụng làm sạch ấm nước. Ảnh: Internet
Dùng trứng gà: ấm đun nước dùng lâu ngày vết cáu tích lại rất cứng, khó rửa. Vì vậy bạn có thể dùng ấm luộc trứng gà vài lần, sẽ thấy hiệu quả ngay.
Sử dụng khẩu trang: Nghe có vẻ lạ, nhưng đây là cách tẩy sạch cặn bẩn trong ấm nước khá hay đó. Bạn có thể đặt vào trong ấm nước 1 chiếc khẩu trang, khi đun nước, cặn nước sẽ bị hút vào khẩu trang.